Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 23/04/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh thu hút hơn 70.000 người
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 20/03/2017, 09:24:22

Tối 17/3, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tổ chức Lễ bế mạc Lễ hội Áo dài lần 4 năm 2017.


Sau 2 tuần tổ chức (từ ngày 3-17/3), với nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật giao lưu đặc sắc, lễ hội đã thu hút hơn 70.000 người tham gia và hưởng ứng.

Chương trình nghệ thuật bế mạc sự kiện với chủ đề “Áo dài Việt Nam-Hội tụ và Thăng hoa” còn có sự tham dự của Lãnh sự và phu nhân, du học sinh các nước trong trang phục áo dài như: Thái Lan, Hàn Quốc, Italy, Nhật Bản... qua đó góp phần tạo sự gắn kết cộng đồng quốc tế đang sống và làm việc tại thành phố.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Lễ hội Áo dài năm nay đã đón nhận sự hưởng ứng nhiệt tình của các cá nhân, tập thể, đơn vị, các cơ quan, ban, ngành, đông đảo các tầng lớp, cộng đồng người dân và du khách tham gia.

Ông Vũ chia sẻ thêm trong thời gian tới, ngành du lịch Thành phố Hồ Chí Minh sẽ phát triển Lễ hội Áo dài Thành phố thành một lễ hội du lịch văn hóa, tiến đến xây dựng một thương hiệu sản phẩm du lịch văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh, thu hút thêm nhiều du khách trong và ngoài nước đến với thành phố.

Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần 4 năm 2017 diễn ra với hơn 13 hoạt động hấp dẫn, trong đó, ấn tượng nhất là màn đồng diễn áo dài của hơn 3.000 người tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ, tạo sự thích thú cho du khách trong và ngoài nước. Hầu hết các hoạt động được tổ chức trong không gian mở tương tác với người xem như Cuộc thi duyên dáng áo dài; chụp ảnh nhanh; vẽ tranh trên áo dài... được đông đảo bạn trẻ tham gia, hưởng ứng nhiệt tình.

Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã quyết định chọn ngày 3/3 hằng năm để tổ chức Lễ hội Áo dài nhằm thu hút du khách đến với thành phố./.

 
Số lần đọc: 899[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 138366847
Lượt truy cập năm 2018: 9375298