Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ ba, 16/10/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Nhà hát múa rối Thăng Long khai trương hệ thống bán vé điện tử
Nguồn: ĐCSVN
Cập nhật: 24/05/2018, 10:50:55

Việc triển khai bán vé điện tử sẽ tạo thuận lợi cho các khán giả yêu thích môn nghệ thuật múa rối trong và ngoài nước đến xem.Lễ khai trương hệ thống bán vé điện tử tại Nhà hát múa rối Thăng Long.

Ngày 22/5, tại 57 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội, Nhà hát múa rối Thăng Long đã tổ chức Lễ khai trương hệ thống bán vé điện tử. 

Nhà hát múa rối nước Thăng Long được thành lập năm 1969, nằm trong khu vực phố cổ ngay cạnh hồ Hoàn Kiếm. Đây là một trong những địa điểm biểu diễn nghệ thuật múa rối nước nổi tiếng của Việt Nam.

Rối được trình diễn trên một hồ nước làm sân khấu và các nghệ sĩ ngâm mình trong nước để điều khiển những chú rối từ phía sau một bức bình phong. Con rối được điều khiển qua những thanh sào ngầm dưới nước hoặc hệ thống dây được bố trí từ trước. Nhà hát múa rối nước Thăng Long thường xuyên tổ chức lưu diễn quốc tế và đã tham dự nhiều liên hoan nghệ thuật trên toàn thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP Hà Nội Tô Văn Động nhấn mạnh, việc triển khai bán vé điện tử sẽ dễ dàng, tiện lợi cho các khán giả yêu thích môn nghệ thuật múa rối trong và ngoài nước  đến  xem. Ông Tô Văn Động đánh giá cao sự nỗ lực của tất cả anh chị em nghệ sĩ cũng như cán bộ, công nhân viên đã gắn bó cùng nhà hát trải qua bao thăng trầm, không ngừng nỗ lực, sáng tạo, góp phần giữ gìn và phát triển bộ môn nghệ thuật đặc sắc này cho dân tộc./.

 
Số lần đọc: 1157[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 154765527
Lượt truy cập năm 2018: 25773978