Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Chủ nhật, 16/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Đà Nẵng: Hướng dẫn viên du lịch vừa thiếu vừa yếu
Nguồn: VOV
Cập nhật: 02/10/2018, 08:25:37
Hiện nay, tại thành phố Đà Nẵng, thị trường khách quốc tế phát triển nóng, nhưng lực lượng hướng dẫn viên du lịch phục vụ du khách còn thiếu và yếu.

Vài năm trở lại đây, Đà Nẵng là điểm đến hấp dẫn của khách quốc tế, đặc biệt là khách Hàn Quốc. Mỗi năm thành phố đón hàng triệu lượt khách quốc tế. Khách tăng nhưng nguồn lực không tăng. Vào mùa cao điểm các công ty đơn vị lữ hành phải thuê thêm hướng dẫn viên nhưng tìm cũng... đỏ con mắt. Số hướng dẫn viên được tuyển dụng chưa đáp ứng được nhu cầu thực tế doanh nghiệp và thị trường.

Ông Lê Tấn Thanh Tùng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Du lịch Việt Nam- Vitours cho biết, thực tế tại đơn vị, nhiều hướng dẫn viên được tuyển dụng dù được đào tạo bài bản ở các trường đại học, cao đẳng, nhưng công ty vẫn phải đào tạo lại hoặc đào tạo bổ sung kỹ năng, ngoại ngữ chuyên ngành.

"Hiện nay đa số sinh viên ra trường, học chuyên ngành du lịch nhưng cũng không mấy ai đáp ứng được công việc ngay. Vì phục vụ khách không đơn giản, đòi hỏi phải có kiến thức lẫn kỹ năng và thái độ mà việc này không phải một sớm một chiều chúng ta có thể làm được, phải có kinh nghiệm tích lũy. Thứ hai nữa là tình trạng đào tạo chưa tương thích ứng ngay với xu hướng thị trường mới, vì vậy không thể cho ra đời lớp hướng dẫn viên du lịch đáp ứng được yêu cầu", ông Tùng nói.

Đến nay, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng đã cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch cho khoảng 3.900 hướng dẫn viên, trong đó có hơn 2.700 hướng dẫn viên quốc tế. Số lượng hướng dẫn viên tiếng Anh đông nhất, tiếp đó là tiếng Trung và Nga.

Theo thống kê, số lượng hướng dẫn viên du lịch của Đà Nẵng hiện đứng thứ 3 cả nước nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của các hãng lữ hành, kinh doanh du lịch.

Theo ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng, thời lượng lý thuyết chiếm 70% nên sinh viên thiếu hẳn kỹ năng tác nghiệp. Hạn chế lớn nhất của đội ngũ này là thiếu kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống; khả năng ngoại ngữ cũng chưa thật sự đáp ứng được nhu cầu trao đổi trong thực tế./.

 
Số lần đọc: 225[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161290453
Lượt truy cập năm 2018: 32298904