Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 25/06/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Trưng bày, giới thiệu Văn hóa dân tộc Cơ Tu tại Bảo tàng Đà Nẵng
Nguồn: danang.gov.vn
Cập nhật: 20/03/2017, 08:42:20
Nhân kỷ niệm 41 năm ngày giải phóng thành phố Đà Nẵng, vào 8 giờ sáng 29/3, tại Bảo tàng Đà Nẵng (24 Trần Phú) sẽ diễn ra Chương trình trưng bày, giới thiệu văn hóa ẩm thực, trang phục, lễ hội truyền thống và sinh hoạt đời thường của đồng bào dân tộc Cơ Tu ở Đà Nẵng và Quảng Nam với chủ đề: “Văn hóa dân tộc Cơ Tu – Nơi lưu giữ bản sắc cộng đồng”.

Chương trình bao gồm 3 phần: giới thiệu Trang phục truyền thống, Lễ hội văn hóa và Nghề thủ công truyền thống của đồng bào Cơ tu. Theo đó, phần trưng bày trang phục truyền thống của đàn ông và phụ nữ Cơ tu, các kỹ thuật dệt vải, hoa văn trang trí trên trang phục sẽ kết hợp giới thiệu đồ trang sức bằng chất liệu như: răng nanh heo, bạc, cườm nhựa, mã não... Nét nổi bật trong trang phục của người Cơ tu là hoa văn trang trí được dệt trực tiếp bằng hạt cườm với nhiều loại khác nhau: cườm nhựa, cườm chì, cườm mã não. Trong phần 2 sẽ tái hiện hình ảnh lễ hội đâm trâu - lễ hội quan trọng nhất của đồng bào Cơ tu, luôn gắn với nhạc và điệu múa truyền thống của người Cơ tu là Tungtung Yayá. Đồng thời, giới thiệu hình ảnh mặt nạ trong văn hóa của người Cơ tu - yếu tố văn hóa đặc sắc, được sử dụng trong các điệu múa mừng chiến thắng, trong lễ cải mả hay các nghi lễ cầu mùa, cầu may… của dân tộc Cơ Tu. 

Đặc biệt, trong lễ khai mạc tại sân trước của Bảo tàng Đà Nẵng sẽ có sự tham gia của Đội múa cồng chiêng của đồng bào dân tộc Cơ Tu ở xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang , TP Đà Nẵng và nghệ nhân đến từ xã Tà Lu và xã Ba, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam với các tiết mục trình diễn nghề truyền thống: nghề dệt thổ cẩm, nghề đan mây tre và nghề điêu khắc gỗ, giới thiệu sản phẩm rượu cần Phú Túc của xã Hòa Phú, huyện Hòa Vang… 

Chương trình kết thúc vào lúc 17h cùng ngày.

 
Số lần đọc: 1293[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 143695142
Lượt truy cập năm 2018: 14703593