Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ hai, 28/05/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Hà Nội phê duyệt phương án kiến trúc của nhà hát Hoa Sen
Nguồn: TTXVN
Cập nhật: 13/07/2017, 08:50:11

Sở Quy hoạch-Kiến trúc Hà Nội cho biết, thành phố đã phê duyệt tổng mặt bằng và phương án kiến trúc của nhà hát Hoa Sen gắn với công viên hồ điều hòa CV1 thuộc Yên Hòa (Cầu Giấy) và Mỹ Đình (Nam Từ Liêm).Ảnh internet

Hoa Sen là nhà hát lớn và hiện đại nhất Thủ đô được xây dựng trên diện tích khoảng 4ha có quy mô sáu tầng được thiết kế như bông sen nổi trên mặt nước, cùng khoảng 2.000 chỗ ngồi.

Tại nhà hát có bố trí văn phòng, sân trượt băng, khu vui chơi giải trí... Dự kiến đúng dịp kỷ niệm 65 năm ngày Giải phóng Thủ đô nhà hát trên sẽ khánh thành đưa vào sử dụng, với nguồn vốn xã hội hóa.

Nhà hát Hoa Sen nằm trong công viên hồ điều hòa CV1 đã được thành phố khởi công đầu năm nay, có tổng diện tích gần 32ha, nằm tại khu vực giao cắt giữa đường Dương Đình Nghệ và đường Phạm Hùng. Trong đó, 19ha là diện tích mặt nước, phần còn lại là công viên cây xanh cùng hàng loạt tiện ích chức năng công cộng. Hồ nước thuộc dự án cũng là một trong những hồ điều hòa lớn bậc nhất tại Hà Nội.

Về việc phát triển nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, cho biết Hà Nội xác định một trong những mục tiêu quan trọng là xây dựng Thủ đô thành một đô thị “xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại”; xây dựng môi trường sống tốt nhất, người dân được sinh hoạt, giải trí với chất lượng cao...

Trong đó, không gian xanh, mảng xanh là một phần không thể thiếu trong đời sống người dân cũng như chiến lược phát triển đô thị. Riêng trong năm nay, thành phố dự kiến hoàn thành bốn công viên gồm công viên hồ điều hòa Mai Dịch; công viên Nhân Chính; công viên Khu đô thị mới Dương Nội ký hiệu CX-05; công viên hồ điều hòa Phùng Khoang.

Trong năm 2019, Hà Nội sẽ hoàn thành công viên văn hóa, du lịch vui chơi giải trí Kim Quy thuộc huyện Đông Anh. Còn từ nay đến năm 2020, Hà Nội dự kiến sẽ kêu gọi các nhà đầu tư xây dựng 11 công viên nữa, được bố trí ở nhiều quận, huyện trên địa bàn./.

 
Số lần đọc: 3608[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 141349867
Lượt truy cập năm 2018: 12358318