Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 21/11/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Du lịch tâm linh – Về vùng đất thiêng Dharamsala ở Ấn Độ
Nguồn: langvietonline.vn
Cập nhật: 06/06/2017, 10:05:30
Với một ngày khởi hành duy nhất trong năm 2017, chương trình du lịch tâm linh đặc biệt về vùng đất thiêng Dharamsala nghe Đức Dalai Lamai thuyết pháp là một những hành trình hấp dẫn và hiếm có, dành cho du khách với chất lượng dịch vụ 4 sao.

Dharamsala thuộc tiểu bang Himachal Pradesh, tên Dharamsala có nghĩa là nơi nghỉ chân dành cho những người hành hương tâm linh. Dharamsala được chia làm hai khu vực thị trấn Mcleod Ganj (thượng) và Kotwali Bazar – các vùng phụ cận (hạ). Thị trấn Mcleod Ganj là nơi người Tây Tạng sinh sống với dân số khoảng 8.000 người.

Dharamsala là thành phố núi có khí hậu trong lành, mát mẻ với những rừng thông, tùng cao vút cùng nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Dharamsala có rất nhiều tu viện, đền đài mang đậm dấu ấn văn hóa, kiến trúc, đời sống của người Tây Tạng. Đây cũng là nơi Đức Dalai Lama cư ngụ và hướng dẫn tu học. Theo truyền thống của người Tây Tạng, Đức Dalai Lama là vị thần bảo hộ có năng lực nhất của Tây Tạng. Ngài đã được trao tặng giải thưởng “Nobel Hòa bình” năm 1989 vì tinh thần Phật pháp “trí tuệ” và “sự thật” về một xã hội công bằng, một cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho muôn người.

Bên cạnh loạt tour chuyên đề du lịch tâm linh đến Ấn Độ, Srilanka, Nepal, Bhutan, Myanmar… TST tourist đặc biệt tổ chức chương trình Dharamsala vào một ngày duy nhất 26/8/2017 để du khách và quý Phật tử có những ngày trọn vẹn tham dự, nghe Đức Dalai Lama thuyết giảng, và trải nghiệm sự thanh bình, trong lành của vùng đất thiêng Dharamsala.

Tại những điểm dừng chân đặc biệt như Tu viện Mật pháp Gyuto, Namgyal, trung tâm thiền định Tushita… du khách sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các bức vẽ sống động, chân thực về Đức Phật, Bồ tát và Hộ pháp trong truyền thống Kim cương thừa. Qua đó hiểu thêm về nghệ thuật tranh Thangka, tức vẽ trong trạng thái thiền định. Nếu đủ duyên, du khách sẽ có dịp chiêm bái nơi an trú của Đức Dalai Lama và Đức Đại Bảo Pháp vương Karmapa Chenno thứ 17 cùng nhiều vị hóa thân khác. Ngoài ra, du khách có cơ hội đến Daramkot để cúng dường cho các vị sư đang nhập thất trên núi, quanh khu vực Dharamsala.

Trong hành trình, du khách còn ghé New Delhi, tham quan những danh thắng nổi tiếng như Ấn Độ môn, quảng trường Tòa nhà Quốc Hội, trong đó nổi bật là ngôi đền Akshardham được xem là công trình kiến trúc điêu khắc đá đồ sộ lớn nhất Ấn Độ. Với lối kiến trúc độc đáo, phối hợp hài hòa giữa đá sa thạch hồng và đá cẩm thạch trắng tinh khiết biểu trưng cho lòng tôn tính, một thế giới hòa bình mãi mãi, Akshardham mang đến cho bạn những cung bậc cảm xúc khác nhau về chốn tâm linh huyền ảo, kỳ diệu, được tạo tác bởi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân./.

 
Số lần đọc: 3118[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 158603642
Lượt truy cập năm 2018: 29612093