Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ sáu, 22/06/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Chùa Trắng – điểm du lịch hấp dẫn nhất ở Chiang Rai (Thái Lan)
Nguồn: TITC
Cập nhật: 28/08/2017, 13:48:01

(TITC) - Thái Lan là nơi thu hút du khách với những ngôi chùa nổi tiếng, là điểm đến cho những ai muốn tìm hiểu về phật giáo. Hầu hết các ngôi chùa Phật giáo Thái Lan đều có màu vàng đặc trưng, đồng thời có tuổi đời khá lâu. Nhưng nếu du khách đến tỉnh Chiang Rai ở phía bắc Thái Lan thì sẽ được chiêm ngưỡng một ngôi chùa hoàn toàn màu trắng với lối kiến trúc độc đáo – đó là Wat Rong Khun hay còn gọi là chùa Trắng.


 

Wat Rong Khun là một ngôi chùa đặc biệt bởi nó được xây dựng hoàn toàn bằng một màu trắng sáng với thủy tinh, vôi vữa trắng, sơn trắng. Ngôi chùa được nghệ sĩ tài hoa nổi tiếng Chalermchai Kositpipat khởi công năm 1996 với lối kiến trúc tinh xảo đẹp đẽ. Quần thể chùa gồm nhiều công trình như chánh điện, sảnh đường, nhà nguyện cho những người đến tập thiền, bảo tàng…mỗi một cấu trúc, mỗi một hình tượng tại đây đều được chăm chút kỹ lưỡng, nghệ thuật như thể chuyển tải được cả những thông điệp sâu sắc về tôn giáo và giáo dục. Tác giả muốn xây dựng một ngôi chùa chỉ bằng một màu trắng để tôn vinh chi trí tuệ thuần khiết của đức Phật..

 

 

Vẻ đẹp của ngôi chùa này vừa kỳ ảo vừa huyền bí tạo nên sự tò mò lẫn cảm giác choáng ngợp cho du khách. Chính vì những nét kiến trúc độc đáo, khác lạ so với các ngôi chùa Phật giáo thông thường mà Wat Rong Khun đã trở thành một trong những kiến trúc không chỉ đẹp nhất trên đất Thái mà còn trên cả thế giới và là điểm du lịch hấp dẫn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến tham quan hàng năm.

 

                                                                                                 Nguyên Thu

 
Số lần đọc: 2760[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 143342230
Lượt truy cập năm 2018: 14350681