Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ bẩy, 15/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Độc đáo Bảo tàng về nghệ thuật đúc tiền ở Pháp
Nguồn: cinet.vn
Cập nhật: 03/10/2017, 08:24:34
Bên cạnh những địa điểm tham quan quen thuộc như tháp Eiffel, bảo tàng Louvre, nhà hát Opera hay Khải hoàn môn, du khách đến với Paris giờ đây đã có thêm một điểm đến độc đáo mới. Đó là Bảo tàng về nghệ thuật đúc tiền.

Được thành lập vào năm 864 bên bờ sông Seine ở thủ đô Paris của Pháp, toà nhà Monnaie de Paris được coi là nơi đúc tiền lâu đời nhất trên thế giới. Sau khi công việc đúc tiền xu phục vụ cho giao dịch kinh tế được chuyển tới một nhà máy tại Tây Nam nước Pháp, công xưởng cũ tại đây đã được cải tạo để trở thành Bảo tàng về nghệ thuật đúc tiền với nhiều vật phẩm trưng bày độc đáo.

 

Đến với bảo tàng vừa được mở cửa hồi đầu tuần này, du khách có cơ hội chiêm ngưỡng những rương kho báu thời xưa, những đồng xu quý hiếm có tuổi đời lên tới hàng nghìn năm và một chiếc thước đo bằng bạch kim mà ngày nay các nhà khoa học vẫn sử dụng để tham khảo.

Bà Beatrice Coullare, Quản lý Bảo tàng cho biết: “Chúng tôi trưng bày khoảng 170.000 hiện vật, trong đó có hơn 1.800 vật phẩm có giá trị độc nhất vô nhị”.
 

Nói về những đồng tiền, ông Aurelien Rousseau, Giám đốc Xưởng đúc tiền Paris cho hay: “Bảo tàng sẽ trưng bày những đồng tiền cổ, những báu vật vô giá của xưởng đúc tiền Paris. Bên cạnh đó, bảo tàng cũng là nơi bạn có thể tìm hiểu về kỹ thuật đúc tiền với những bậc thầy trong lĩnh vực này”.


Khi đến với bảo tàng về nghệ thuật đúc tiền tại Paris, du khách còn có cơ hội gặp gỡ những thợ thủ công đang làm việc tại đây để tìm hiểu về công việc đúc tiền. Có tới 150 người thợ lành nghề vẫn đang ngày đêm làm việc tại xưởng đúc tiền hơn 1.000 năm tuổi này. Công việc của họ không phải để sản xuất những đồng xu phục vụ tiêu dùng thông thường, mà để sáng tạo nên nhữ./.

 

 
Số lần đọc: 398[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161226778
Lượt truy cập năm 2018: 32235229