Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Chủ nhật, 24/06/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khám phá mùa hè Quan Lạn – Quảng Ninh
Nguồn: nhandan.com.vn
Cập nhật: 10/07/2017, 10:36:37
Quan Lạn không nhộn nhịp, ồn ã, bon chen. Ở đó chỉ có những buổi trưa bồng bềnh mây gió và những lần ngồi xe tuk tuk đi trong nắng chiều nhuộm vàng ươm bầu trời, giữa cảnh vật còn hoang sơ ngút ngát.

Đảo Quan Lạn là một trong năm xã đảo thuộc tuyến đảo Vân Hải, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. 5 xã đảo này ôm lấy rìa phía đông của vịnh Bái Tử Long. Núi đá, hang động và nhà bè trôi dần về phía xa, khi tàu chạy giữa trong vắt của đất trời mùa hạ, cũng chẳng kém vịnh Hạ Long là mấy. Xuống thuyền, cả đoàn dài xe tuk tuk đỏ đợi chúng ta trên cầu tàu.

Từng là một thương cảng cổ sầm uất, nhưng Quan Lạn vẫn mang vẻ đẹp làng biển Việt Nam. Giờ đây người dân trên đảo vẫn sinh sống chủ yếu bằng nghề đi biển, đào sá sùng và làm nước mắm. Dịch vụ du lịch cũng mới chỉ phát triển trong vài năm trở lại đây, đang dần làm thay đổi bộ mặt xã đảo với nhiều nhà nghỉ, khách sạn được xây mới.

Đảo Quan Lạn có gần 10 bãi biển lớn nhỏ, trong đó có bốn bãi biển lớn nhất là: Sơn Hào, Quan Lạn, Minh Châu và Cồn Khởi. Bãi tắm Quan Lạn tựa hình trăng lưỡi liềm trải dài, được bao bọc bởi đồi phi lao xen kẽ những cây thông già. Muốn xuống bãi tắm Quan Lạn phải băng qua khu cồn cát có rặng phi lao và hoa muống biển bung nở tim tím. Có gì thú vị hơn khi được nằm đung đưa trên võng mắc trên hàng phi lao sát bờ, hít hà hương vị biển trong lành hoặc sóng đôi đạp xe qua ngõ xóm nhỏ, qua những cồn cát trắng xóa.

Chạy xe tuk tuk đỏ giữa khung cảnh sóng nước, mây trời vàng ruộm ánh chiều, bạn như thể nhân vật chính trong một thước phim đẹp. Đâu đó phía xa, vài ba bóng người mặc váy dài bay trong gió biển, đội mũ cói thư thả dạo bộ dưới hàng phi lao lấp lóe tà huy.

Đêm. Cả hòn đảo chìm trong tiếng gió va vào tiếng sóng. Lửa bập bùng, rượu ngây ngất. Tiếng than nổ lép xép hòa những câu chuyện thầm thì, dưới bầu trời ăm ắp sao đêm…/.

 
Số lần đọc: 608[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình
Tour du lịch Việt Nam khuyến mãi 35-50%
Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 143582830
Lượt truy cập năm 2018: 14591281