Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ bẩy, 15/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Thú vị với những điểm 'phượt' mới ở An Giang
Nguồn: baocantho.com.vn
Cập nhật: 02/11/2017, 14:01:59
Vài năm gần đây, “phượt” là hình thức du lịch không còn xa lạ với nhiều người, nhất là giới trẻ. Với các “phượt thủ”, “phượt” không quan trọng xa gần, mà điểm đến như thế nào mới là điều đáng quan tâm. Vậy thì đi đâu xa, ngay tại vùng đất An Giang non nước hữu tình, vẫn còn biết bao cảnh đẹp đang chờ những bước chân khám phá.

Tắm đồng trên Bãi Gáo

Gần đây, trên mạng xã hội lan truyền 2 câu thơ minh họa bằng hình ảnh thơ mộng của cánh đồng ngập nước Bãi Gáo (xã Vĩnh Hội Đông, An Phú) khiến nhiều người tò mò, thích thú: “Người ta tắm biển, tắm sông/ Quê tôi trai gái tắm đồng vẫn vui!”. Chọn ngày cuối tuần để xuất phát với quyết tâm tìm cho ra nơi mọi người đang nô nức tắm đồng ấy. Theo Quốc lộ 91 hướng Long Xuyên - Châu Đốc, qua cầu Vĩnh Nguơn (phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc), “phượt thủ” cứ việc thẳng tiến là sẽ đến cánh đồng ngập nước Bãi Gáo.

Điểm nhấn cho Bãi Gáo mùa nước nổi là những ụ rơm chất cao tựa như cây nấm khổng lồ, đứng sừng sững giữa bốn bề ruộng nước. Song, ấn tượng nhất vẫn là con đường nhỏ giữa “biển nước”, khiến mọi người liên tưởng đến một hòn đảo nào đó trên thế giới có lối đi ra biển vậy! Người nô đùa, người hát hò, người ngồi ngắm cảnh. Và theo họ, thật khó mà tìm được Bãi Gáo thứ 2.

Viếng tượng Phật A Di Đà cao 39m
 

Chùa Phước Thành nằm lặng lẽ trên xã cù lao Bình Phước Xuân (Chợ Mới) từ xa xưa, thế nhưng nó được nhiều người biết đến trong thời gian gần đây. Lý do rất đơn giản, bởi nơi đây có tượng Phật A Di Đà cao 39m và 48 tượng Bồ tát Thánh chúng (mỗi tượng cao 5m) uy nghi, phúc hậu. 
 
Qua đò Rạch Sâu (xã Mỹ An, Chợ Mới), men theo con đường quê được bao bọc bởi những vườn cây trái xum xuê là sẽ thấy chùa Phước Thành. Chúng ta sẽ được chiêm ngắm tượng Phật A Di Đà khổng lồ từ cách đó vài cây số. Diện tích chùa không lớn nhưng kiến trúc lại rất độc đáo. Năm 2005, chùa Phước Thành được khởi công đại trùng tu các công trình: Chánh điện, hậu đường, tháp chuông... Đến năm 2012, tượng Phật A Di Đà được khởi công với chiều cao 39m. Công trình hoàn thành năm 2016 với lối kiến trúc cổ, đặc thù của Phật giáo. 

Chùa Phước Thành là nơi thu hút rất nhiều khách thập phương đến viếng, kể cả giới trẻ. Theo người dân địa phương, dịp cuối tuần, khách gần xa đến viếng chật cả sân chùa.

Chùa Phước Thành đã chính thức được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam với công trình quần thể tượng Phật A Di Đà và 48 vị Bồ tát Thánh chúng lớn nhất. Ngày 19/9 âm lịch tới, chùa Phước Thành sẽ tiến hành Đại lễ công nhận xác lập kỷ lục Việt Nam./.

 
Số lần đọc: 606[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161224406
Lượt truy cập năm 2018: 32232857