Liên hệ   |   Liên kết   |   Hộp thư góp ý   |   Tiếng Việt   |   English  
Thứ tư, 19/12/2018 Năm Du lịch quốc gia 2018- Hạ Long – Quảng Ninh   
[  Trang chủ  ]

Thông tin cần biết

Hàng không
Đường sắt
Thời tiết
Tỷ giá ngoại tệ
Khám phá thiên đường Ba Phách (Pa Phách) - Mộc Châu
Nguồn: mocchautourism.com
Cập nhật: 09/03/2018, 11:02:55
Hãy cùng cảm nhận vẻ đẹp diệu kì của Mộc Châu vào mùa hoa đông với dã quỳ, hoa cải và bản làng mộng mơ qua lời kể của bạn Vũ Thu Phương.

Mùa nào ở Mộc Châu cũng đẹp, nhưng đẹp nhất là mùa xuân. Vào mùa này, không nơi đâu đẹp bằng bản Ba Phách. Đây là một bản nhỏ, khắp nơi trồng rất nhiều hoa cải, rất nhiều những cây hồng giòn to và đầy trái, có màu cam như những chiếc đèn lồng treo cao.
 

Muốn đi đến bản Ba Phách, bạn chỉ cần một chiếc xe số cà tàng, nhờ người dân chỉ đường, khi nào thấy những cánh đồng hoa nối khắp núi rừng thì chính là đã đến nơi. 

Ở bản Ba Phách, buổi sáng có rất nhiều sương. Bạn dễ dàng nhìn thấy những tấm mạng nhện phủ đầy sương treo cao trên cành cây mận. Cũng rất dễ dàng để ngửi thấy mùi hoa trà xanh trong ban mai, mùi hoa mận trắng, mùi của những bông cải vàng, cải trắng mênh mông khắp mọi nơi.

 

Cũng tại đây, những cảnh mà có thể bạn chỉ thấy trong mơ sẽ xuất hiện. Đó là những ngôi nhà nhỏ nằm một mình bình yên giữa đồng hoa cải. Đó là những núi non hùng vĩ, những dòng suối nhỏ. Bạn cũng sẽ trải qua cảm giác chạy trên những con dốc cao, lao xuống thung lũng một cách đầy tự do.

Về ẩm thực, Mộc Châu có rượu táo mèo và rượu Mộc Sa nổi tiếng. Nếu ăn sáng, bạn nên thử những món mang nét đặc trưng của người dân nơi này. Như lòng heo và món huyết heo hấp sau đó uống rượu táo mèo rất ngon. Ở Mộc Châu có cả món nậm pịa và có cả thắng cố rất nổi tiếng. Đây cũng là những món ăn thách thức vị giác và lòng can đảm của nhiều người.

 

Khi đến Mộc Châu, đặc biệt là khi chạm chân đến bản Ba Phách, bạn sẽ có cảm giác dịu dàng khó tả. Đó là những gì êm ái nhất, lãng mạn nhất và hoang sơ nhất. Thiên nhiên ở đây tươi đẹp, bình yên. Con người ở đây thật thà, chất phác, thức ăn rất ngon. Sẽ có rất nhiều mùa hoa đẹp ở Đà Lạt, ở rất nhiều vùng đất khác nhưng những cánh đồng hoa ở bản Ba Phách – Mộc Châu thật sự nên thơ. Bạn sẽ được tận mắt thấy hoa cải, hoa mận nở trắng các triền đồi, triền núi, thấy những đồng cỏ mênh mông mà người dân trồng để nuôi bò sữa, bò vàng.

 

Đi đến đây rồi, chắc chắn bạn sẽ có cảm giác ghen tị với những người dân ở đây, họ là những người có cuộc sống bình dị nhất, nhưng họ cũng đồng thời chính là những người đã được sống ở một thiên đường./.

 
Số lần đọc: 509[ In bài]

Tin trước
 
Tin tiếp theo
Thị thực điện tử
Kênh hình ảnh Du lịch Việt Nam
Ninh Thuan
Đà Nẵng Xanh
Khu du lịch Quốc gia Hồ Hòa Bình

Du lịch
Du lịch nước ngoài
Du lịch Thái lan
Du lịch Nhật bản
Du lịch Hàn quốc
Du lịch Singapore
Du lịch Mỹ
Du lịch Anh
Du lịch trong nước
Du lịch Sapa
Du lịch Phú quốc
Du lịch Nha trang
Du lịch đà nẵng
Du lịch đà lạt
Tour du lich
www.dulichviet.com.vn

Lên đầu trang  
Cơ quan chủ quản : TỔNG CỤC DU LỊCH
Đơn vị thực hiện : TRUNG TÂM THÔNG TIN DU LỊCH
Số Giấy phép : 2745/GP-INTER
Địa chỉ: 80 Quán Sứ - Hoàn Kiếm - Hà Nội
Chịu trách nhiệm nội dung : Phan Thị Thái Hà
Số lượt truy cập: 161602278
Lượt truy cập năm 2018: 32610729