Tin tức - Sự kiện

Thương hiệu bánh tẻ Phú Nhi sẽ được bảo hộ trên toàn quốc

Cập nhật: 17/06/2008 15:06:48
Số lần đọc: 1816
Ngày 12/6/2008, Trung tâm Xúc tiến Thương mại thuộc Sở Công thương phối hợp với UBND thành phố Sơn Tây tổ chức hội thảo “Thương hiệu hàng hoá cho bánh tẻ Phú Nhi”.

Hội thảo nằm trong chương trình hoạt động xúc tiến thương mại trọng điểm của tỉnh về việc xây dựng và quảng bá thương hiệu cho sản vật địa phương, qua đó nâng cao vị thế, hỗ trợ cạnh tranh hàng hoá trên thị trường. Bánh tẻ Phú Nhi từ lâu đã được nhiều người biết đến bởi vị thơm ngon đặc biệt, đây là tài sản quý giá của dân làng Phú Nhi cần được bảo hộ, giữ gìn. Việc xây dựng và phát triển thương hiệu cho bánh tẻ Phú Nhi là một yêu cầu cấp thiết để sản vật gia truyền của địa phương trở thành một loại hàng hoá đem lại thu nhập cao, nâng cao giá trị cho người dân. Tại hội thảo các bậc cao niên, hộ sản xuất uy tín trong làng đã trình bày tham luận về quá trình lịch sử, hình thành phát triển của bánh tẻ Phú Nhi; đặc điểm riêng biệt của sản vật này so với các nơi khác, quy trình sản xuất đảm bảo chất lượng thơm ngon, an toàn vệ sinh thực phẩm; cách tiếp cận thị trường... để qua đó thấy được giá trị của loại sản phẩm này.


Tuy nhiên, hiện nay nhiều nơi, nhiều DN đã sản xuất, kinh doanh bánh tẻ mang Phú Nhi, thương hiệu này đang có nguy cơ bị các tổ chức, cá nhân khác đăng ký. Điều đó gây thiệt hại không nhỏ về giá trị vật chất lẫn tinh thần cho người dân xứ Đoài. Tại Hội thảo các hộ sản xuất, được hiểu và nâng cao nhận thức về tầm quan trọng trong việc xây dựng, quảng bá thương hiệu hàng hóa và đề xuất các ý tưởng xây dựng, thiết kế một hình ảnh khái quát hóa các đặc tính riêng của làng nghề bánh tẻ Phú Nhi. Đây còn là cầu nối giữa làng nghề, hộ sản xuất với cơ quan quản lý nhà nước các cấp trong việc trao đổi, chia sẻ thông tin trong lĩnh vực sản xuất và yêu cầu của thị trường. Quá trình xây dựng và bảo hộ thương hiệu bánh tẻ Phú Nhi đang được các cơ quan chức năng cùng người dân địa phương tích cực triển khai để trong thời gian tới thương hiệu này sẽ được phổ biến rộng rãi và được bảo hộ trên toàn quốc.

Nguồn: Báo Hà Tây

Cùng chuyên mục