Hoạt động của ngành

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh: Bồi dưỡng nghiệp vụ cho thuyền viên và nhân viên phục vụ tàu du lịch

Cập nhật: 18/06/2008 09:06:13
Số lần đọc: 1808
Tối 16/6/2008, tại hội trường Cảng tàu du lịch Bãi Cháy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ năm 2008 cho hơn 70 thuyền viên và nhân viên phục vụ thuộc các đội tàu du lich vận chuyển hành khách trên Vịnh Hạ Long.

Tham gia giảng dạy tại lớp học có cán bộ, giáo viên và chuyên viên của: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban quản lý Vịnh Hạ Long; Công an tỉnh; Sở Giao thông Vận tải…

 

Các học viên tham gia lớp học được tìm hiểu và tập huấn những kiến thức cơ bản về du lịch, các vấn đề về an ninh du lịch, quy định về giao thông đường thủy… và tham gia thực hành về: phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn, nghiệp vụ lễ tân trên tàu du lịch… Khóa học này nhằm trang bị kiến thức cho thuyền viên, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ hoạt động du lịch.

 

Lớp học sẽ kéo dài trong 10 buổi tối để tạo sự thuận tiện về công việc cho các học viên, dự kiến bế giảng vào ngày 25/6/2008 với bài kiểm tra sát hạch. Được biết đây là hoạt động được tiến hành từ năm 2003, tới nay đã tổ chức được 20 lớp học cho hơn 2500 học viên là thuyền trưởng, thuyền viên và nhân viên phục vụ trên các tàu du lịch.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Cùng chuyên mục