Hoạt động của ngành

Hà Tây: Hội thảo xây dựng và phát triển thương hiệu làng nghề

Cập nhật: 19/06/2008 09:06:11
Số lần đọc: 1769
Hà Tây là “đất trăm nghề” với 1.180 làng có nghề, trong đó có 240 làng được công nhận làng nghề cấp tỉnh. Nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát triển bền vững phải cần rất nhiều yếu tố, trong đó yếu tố quan trọng nhất là thương hiệu.

Sáng 18/6/2008, tại Liên đoàn lao động tỉnh, được sự giúp đỡ của UBND tỉnh, tổ chức GCF Đan Mạch, Công ty FAVI, Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Văn phòng giới sử dụng lao động tỉnh tổ chức hội thảo xây dựng và phát triển thương hiệu làng nghề. Tại buổi hội thảo, các học viên được các chuyên gia của Công ty FAVI lý giải về sự cần thiết phải xây dựng thương hiệu của các làng nghề trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, quá trình xây dựng thương hiệu như thế nào? cách đăng ký, các chính sách ưu đãi hiện nay đối với vấn đề xây dựng thương hiệu, quyền và nghĩa vụ của các thành viên trong làng nghề khi đăng ký thương hiệu.


Ngoài ra, hội thảo còn xoay quanh vấn đề xây dựng quản trị thương hiệu của làng nghề, bảo hộ thương hiệu làng nghề, bảo vệ quyền sở hữu nhãn hiệu tập thể... Các giảng viên tiến hành giải đáp những câu hỏi thắc mắc của các học viên xung quanh vấn đề về quy trình để xây dựng thương hiệu, khi đăng ký thương hiệu cần phải có những văn bản pháp luật nào... qua đó để giúp các học viên có những kiến thức cơ bản trong vấn đề xây dựng thương hiệu và đăng ký nhãn hiệu với Cục sở hữu trí tuệ./.

Nguồn: Báo Hà Tây

Cùng chuyên mục