Tin tức - Sự kiện

Ngày 28/6 Công viên Du lịch Yang Bay (Khánh Hoà) sẽ mở cửa đón khách

Cập nhật: 23/06/2008 09:30:20
Số lần đọc: 1536
Sau một thời gian ngưng phục vụ để cải tạo và nâng cấp, từ ngày 28/6, Công viên Du lịch Yang Bay (Khánh Hoà) sẽ mở cửa trở lại để đón khách. Với tên gọi “Yang Bay - một ngày mới”, Công viên đang chuẩn bị nhiều chương trình cũng như dịch vụ mới để phục vụ khách sau ngày khai trương

Sau khi cải tạo, nâng cấp, Công viên đã có nhiều thay đổi. Đường vào Khu du lịch được mở rộng 10m. Một số công trình tại cổng phục vụ khách như nhà nghỉ chân, khu vệ sinh, bãi đậu xe được mở rộng. Tại đây cũng có đội xe điện tạo điều kiện cho khách di chuyển thuận lợi trong công viên. Trong ngày khai trương, Công viên sẽ công bố kỷ lục “Bình rượu cần lớn nhất Việt Nam” cùng một số chương trình hoạt động vui chơi giải trí trong dịp hè như: Vui cùng đầu bếp Yang Bay; vui cùng sóng nước Yang Bay… vào các ngày cuối tuần. Khách du lịch sẽ được tham gia miễn phí các chương trình này.

 

Công viên Du lịch Yang Bay cách TP. Nha Trang 45km về phía Tây, là nơi có thác Yang Bay hùng vĩ, Yang Khang hiền hòa, Ho-Cho thơ mộng… Đây là một khu du lịch sinh thái miền núi khá mới mẻ với tài nguyên du lịch vẫn được bảo tồn. Với diện tích 570 ha, Yang Bay hấp dẫn du khách với những cánh rừng nguyên sinh, thác nước, khu bảo tồn động vật, trại nuôi cá sấu, vườn lan… Yang Bay có một nhà hàng có lối kiến trúc độc đáo với sức chứa hơn 500 người. Đến đây, khách có thể tham gia các trò chơi bóng nước, bắn nỏ, đua heo và một số trò chơi dân gian mới như bịt mắt bắt dê, cầu kiều, cà kheo… và thưởng thức các món ăn độc đáo chỉ có tại Yang Bay. Một đội văn nghệ với những tiết mục mang đậm bản sắc dân tộc sẽ phục vụ khách thường xuyên.

 

Công viên Du lịch Yang Bay là đơn vị trực thuộc Tổng Công ty Khánh Việt, được đưa vào hoạt động từ năm 2004. Lượng khách đến Yang Bay hàng năm tăng hơn 70%. Được biết, Công ty đã mở riêng tuyến xe buýt phục vụ đưa đón khách đến Yang Bay. Hiện nay, có khoảng 400 đối tác du lịch từ TP. Hồ Chí Minh thường đưa khách đến tham quan tại đây.

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Cùng chuyên mục