Tin tức - Sự kiện

Làng lụa Vạn Phúc (Hà Tây): Đón khoảng 40.000 du khách

Cập nhật: 23/06/2008 09:50:46
Số lần đọc: 1628
Làng nghề Lụa Vạn Phúc (Hà Đông) có từ lâu đời nay và nổi tiếng với nhiều sản phẩm phong phú và đa dạng.  Các loại lụa hoa, sa-tanh hoa… Những năm gần đây để nâng cao chất lượng sản phẩm lụa, những người làm nghề đã không ngừng cải tiến mẫu mã sản phẩm, thiết kế những mẫu mới như:

 Mẫu hoa ban, hoa loa kèn... và chuyển dần may sang các kiểu áo thời trang để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, phục vụ cho mọi lứa tuổi từ trẻ tới già.


Hiện nay, làng Vạn Phúc đã đưa vào ứng dụng cách nhuộm các loại màu vải cao cấp từ sản xuất vải có độ bền màu đến không phai màu. Ngoài ra, để quảng bá thương hiệu cho sản phẩm lụa Vạn Phúc, các cơ sở sản xuất trong làng nghề sẽ gắn thương hiệu lụa Vạn Phúc ở biên lụa của sản phẩm để tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.


Nhờ vào chất lượng sản phẩm ngày càng có uy tín và thay đổi về mẫu mã, kiểu dáng, nên 6 tháng năm 2008, làng nghề đã đón khoảng 40.000 du khách đến tham quan và mua sắm. Mặc dù, cũng chịu tác động của giá cả nguyên liệu tăng cao, nhưng tốc độ sản xuất của làng vẫn đạt khoảng 1.000.000 m, doanh thu đạt khoảng 20 tỷ đồng.

Nguồn: Báo Hà Tây

Cùng chuyên mục