Tin tức - Sự kiện

Lần đầu tiên Việt Nam tham dự Lễ hội biển lớn nhất châu Âu

Cập nhật: 24/06/2008 14:06:23
Số lần đọc: 1509
Từ ngày 11 đến 17/7/2008, Việt Nam sẽ tham gia một lễ hội về biển lớn nhất châu Âu được tổ chức tại Pháp - Lễ hội Biển Brest 2008. Đây là lễ hội được diễn ra 4 năm 1 lần, bắt đầu từ năm 1992.

Lễ hội năm nay dự kiến có 26 nước từ khắp các châu lục tham gia trong đó có 2 nước từ châu Á là Việt Nam và Nhật Bản. Đây là lần đầu tiên Việt Nam được mời tham dự Lễ hội và Thành phố Hải Phòng được cử làm đại diện của đoàn Việt Nam.


Đoàn Việt Nam sẽ tham gia vào 2 mảng hoạt động đó là các hoạt động trên bờ và hoạt động dưới nước nhằm mô phỏng một cách chân thực nhất làng biển truyền thống của Việt Nam; các phương tiện đi biển; giới thiệu tiềm năng và thế mạnh về biển của nước ta đồng thời Việt Nam còn mang tới Lễ hội các chương trình nghệ thuật, các món ăn đặc sắc thể hiện nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam.


Đây chính là cơ hội để chúng ta quảng bá hình ảnh quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp tới bạn bè quốc tế đặc biệt là văn hóa của người dân ven biển, kinh tế biển. Qua đó, sẽ thu hút khách quốc tế tới Việt Nam, tìm kiếm được những cơ hội hợp tác, đầu tư để chúng ta khai thác tốt hơn tiềm năng biển của mình.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục