Tin tức - Sự kiện

Khu du lịch sinh thái Sao Việt: Sự hòa quyện dân tộc và hiện đại

Cập nhật: 16/07/2008 14:07:53
Số lần đọc: 1872
Dự án Khu du lịch sinh thái Sao Việt đang được Công ty TNHH Du lịch Sao Việt khẩn trương triển khai với tổng vốn đầu tư lên đến 30 triệu USD. Đây là một khu du lịch sinh thái có tầm cỡ ở Việt Nam không chỉ về quy mô đầu tư, mà còn bởi sự đóng góp của dự án đối với phát triển kinh tế Phú Yên.

Ý tưởng hình thành một khu du lịch sinh thái cao cấp có tầm cỡ Việt Nam được nung nấu từ rất lâu bởi những người vốn nặng lòng với mảnh đất Phú Yên là bà Huỳnh Thị Kim Hương, Tổng giám đốc Công ty TNHH Du lịch Sao Việt cùng chồng là ông Trình Quang Phú. Tâm huyết ấy càng được nhân lên bởi những người bạn thân thiết của họ như ông Chen Li Hsun, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH New City Việt Nam. Và ý tưởng đã trở thành hiện thực khi trong giai đoạn đầu của dự án, Công ty Sao Việt đã biến một quả đồi vốn hoang sơ, khô cằn ở xã An Phú (TP Tuy Hòa) thành một điểm du lịch lý tưởng của người dân địa phương cũng như du khách khắp nơi – Núi Thơm là một khu villa dưới tá lá rừng với 57 phòng nghỉ cao cấp cùng nhà hàng, các bungalow, nhà đón tiếp, khu nuôi thú, hồ bơi, đường giao thông nội bộ, cây xanh với tổng vốn đầu tư khoảng 4,5 triệu USD. Hiện nay, khu du lịch sinh thái Sao Việt là điểm đến lý tưởng của nhiều du khách, nhất là các doanh nhân nước ngoài đến Phú Yên, tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

 

Với lợi thế nằm cạnh quốc lộ 1A, lại gắn với thắng cảnh bãi Xếp, núi Thơm tạo nên ý tưởng sáng tắm biển, chiều nghỉ dưới tá lá rừng cho khách du lịch. Từ khu du lịch này, du khách có thể phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh biển từ hòn Chùa về đến TP. Tuy Hòa. Vì vậy, Công ty TNHH Du lịch Sao Việt quyết định xây dựng hoàn chỉnh dự án khu du lịch sinh thái Sao Việt mang bản sắc hiện đại và dân tộc. Khu du lịch này gồm một cụm Villa với những cănnhà nhỏ 1 hoặc 2 tầng, trong đó có những bungalow, nhà sàn được xây dựng theo kiến trúc cổ truyền dân tộc. Bên trong được trang bị hiện đại và sang trọng nhưng vẫn đảm bảo được nét truyền htống, sự hài hòa giữa cổ điển và hiện đại. Với kiến trúc và trang trí như vậy, khu du lịch sinh thái Sao Việt có được vẻ độc đáo riêng vừa bình dị, dân dã, vừa đáp ứng được các tiện nghi cao cấp của các khách sạn quốc tế. Trên gành Bà sẽ có một trạm villa cất nổ trên mặt biển dựa lưng vào gành tạo nên sức hấp dẫn đối với du khách. Tại núi Thơm sẽ có một cụm dịch vụ cao cấp với hồ bơi, spa, tắm nước khoáng, nhà hàng, khu vui chơi cho trẻ em… Toàn bộ khuôn viên bao quanh các ngôi nhà được trồng các loại cây mang phong cách Việt Nam, các loại cây trái dân dã và quý hiếm khác. Khuôn viên được xây dựng theo phong cách dân tộc với các quán gió bóng mát, cầu tre, hàng rào dâm bụt… mô phỏng lại một góc làng quê Việt Nam. Tại bãi Xếp, các công trình xây dựng chủ yếu cung cấp những dịch vụ hiện đại như nhạc nước, thủy cung, phục vụ tắm biển, nhà thiền dưỡng sinh, khu khách sạn, villa cao cấp, khu bungalow, cầu tàu cho du thuyền và thuyền máy đưa khách ra hòn Chùa hoặc đi thăm các điểm du lịch khác như Đầm Ô Loan, gành Đá Đĩa, hòn Yến, Cù Lao Mái Nhà, Mũi Điện, Vũng Rô… Nối khu bãi Xếp với Núi Thơm là hệ thống cáp treo dài 2,8km có thể sánh ngang với hệ thống cáp treo của những khu du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, sẽ được xây dựng trong năm 2008.

 

Phó Giám đốc Công ty TNHH du lịch Sao Việt trần Thị Tâm cho biết dự án này đang được tích cực triển khai nhằm bảo đảm tiến độ thực hiện theo giấy chứng nhận đầu tư. Hiện phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho toàn bộ khu vực dự án rộng 78ha đã được lập xong. Công ty tiến hành di dời 325 ngôi mộ với tổng kinh phí đền bù 205 triệu đồng. Khu vực Bãi Xếp cũng sẽ được đền bù xong vào cuối năm 2008.

Nguồn: Báo Phú Yên

Cùng chuyên mục