Tin tức - Sự kiện

Quảng bá du lịch Việt Nam trên các phương tiện truyền thông quốc tế

Cập nhật: 17/07/2008 13:07:46
Số lần đọc: 1679
Hình ảnh du lịch Việt Nam sẽ được quảng bá trên các kênh truyền hình lớn của thế giới như CNN, Discovery cũng như các đài truyền hình ở các thị trường trọng điểm của du lịch Việt Nam như Nhật Bản, Hàn Quốc... vào những tháng cuối năm 2008 này.

Theo ông Vũ Thế Bình, Vụ trưởng Vụ lữ hành thuộc Tổng cục Du lịch, với  chi phí khoảng 16 tỉ đồng dự kiến sẽ được dùng để quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam trên các kênh truyền hình lớn của thế giới ."Đây là lần đầu tiên ngành du lịch có kinh phí lớn như thế này để quảng bá hình ảnh trên các phương tiện truyền thông quốc tế", ông nói.

 

Các doanh nghiệp du lịch đã có phản hồi tích cực về kế hoạch quảng bá mới của ngành. Theo họ, tăng cường quảng bá hình ảnh ra bên ngoài là một trong những việc làm tích cực để thu hút khách quốc tế đến Việt Nam. Tuy nhiên, những chương trình này cần được thực hiện liên tục và cần có những kế hoạch dài hạn để hình ảnh giới thiệu ra bên ngoài không bị đứt đoạn do vấn đề thiếu kinh phí như hiện nay.

 

Giá quảng cáo trên các kênh truyền hình quốc tế quá cao so với kinh phí xúc tiến du lịch của Việt Nam cũng là một vấn đề được đặt ra.

 

Bên cạnh đó, doanh nghiệp đề xuất thêm những cách làm mang lại hiệu quả quảng bá tốt cho du lịch như tổ chức các sự kiện quốc tế tại Việt Nam, tổ chức các tour làm quen, giới thiệu điểm đến tại Việt Nam cho các cơ quan thông tấn và đối tác nước ngoài. Sự kiện tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ vừa rồi được các doanh nghiệp xem như là một sự kiện rất tốt để quảng bá cho hình ảnh du lịch Việt Nam.

Nguồn: Cinet

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT