Tin tức - Sự kiện

Khai mạc Lễ hội Thương mại và Du lịch Hà Tĩnh 2008

Cập nhật: 17/07/2008 10:50:23
Số lần đọc: 1536
Tối ngày 16/7, tại sân vận động trung tâm TP. Hà Tĩnh đã diễn ra Lễ khai mạc Lễ hội Thương mại và Du lịch Hà Tĩnh năm 2008. Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động nhân kỷ niệm 40 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2008).

Trước Lễ Khai mạc là chương trình rước xe hoa hoành tráng và tôn nghiêm với 10 xe hoa tượng trưng cho 10 nữ anh hùng TNXP xuất phát từ khu vực lễ hội, diễu hành qua các phố lớn lên Ngã ba Đồng Lộc tiến hành lễ dâng hương và sau đó trở về Trung tâm lễ hội.

Sau diễn văn khai mạc của đồng chí Thiều Đình Duy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban chỉ đạo và tổ chức kỷ niệm 40 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, chương trình khai mạc diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hùng với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thu Hiền, NSND Thanh Hoa, NSƯT Trung Đức… qua 2 chủ đề chính.

Chủ đề “Sống mãi 10 bông cúc trắngtái hiện lại lịch sử hào hùng về ngã ba Đồng Lộc và 10 tấm gương hy sinh của các cô gái TNXP qua những tiết mục ngợi ca và nhớ ơn chiến công của các cô gái Đồng Lộc và lực lượng thanh niên xung phong như Chào em cô gái Lam Hồng, Người con gái sông La, Miền xa thẳm

Chủ đề “Hà Tĩnh hôm nay” dựng lên một bức tranh toàn cảnh về quê hương và con người Hà Tĩnh anh dũng, quật cường trong quá khứ và hiện tại. Với nhiều di tích, danh thắng tiêu biểu, nguồn tài nguyên và nhân lực dồi dào, nhiều chính sách khuyến khích ưu đãi đầu tư… và nhiều công trình trọng điểm, các dự án tầm cỡ quốc gia đang được triển khai trên địa bàn tỉnh là minh chứng cho một Hà Tĩnh đang nỗ lực vươn lên, mở rộng vòng tay chào đón bè bạn và các nhà đầu tư đến với quê hương mình.

Từ nay đến ngày 24/7, tại Hà Tĩnh sẽ còn diễn ra nhiều hoạt động như: Đêm thơ nhạc về Ngã ba Đồng Lộc, triển lãm tranh thiếu nhi về Ngã ba Đồng Lộc, hội thảo về Ngã ba Đồng Lộc, gặp mặt 300 cựu TNXP toàn quốc, triển lãm “Tội ác chiến tranh đối với phụ nữ”, gặp mặt cựu TNXP và các nhân chứng trực tiếp chiến đấu tại Đồng Lộc, đại lễ cầu siêu cho các liệt sĩ…

Vào tối 24/7, lễ mít tinh kỷ niệm 40 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc và giao lưu nghệ thuật “Đồng Lộc - Những đóa hoa bất tử” sẽ được tổ chức trọng thể, Đài THVN truyền hình trực tiếp.

Nguồn: Hà Tĩnh

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT