Tin tức - Sự kiện

Hà Tây: Triển lãm cổ vật đã được đăng kí và cổ vật phật giáo

Cập nhật: 17/07/2008 13:07:28
Số lần đọc: 1507
Ngày 17/7/2008, tại Bảo tàng Tổng hợp Hà Tây, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH, TT &DL) phối hợp với Câu lạc bộ UNESCO Nghiên cứu - Sưu tầm cổ vật Việt Nam đã tổ chức “Triển lãm cổ vật đã được đăng kí và cổ vật phật giáo”.

Triển lãm đã giới thiệu với khán giả 200 cổ vật đã được đăng kí và cổ vật phật giáo, đa dạng về chất liệu và đạt đến sự tinh xảo. Trong đó, có những di vật rất quý như trống đồng Đông Sơn có niên đại thế kỉ I-III; thạp đồng niên đại thế kỉ I-III; một số bản khắc gỗ để in kinh phật thế kỉ XIX, kèm theo đó là một số bản kinh phật thể hiện trên chất liệu giấy đến nay vẫn được bảo tồn nguyên vẹn… Các cổ vật trưng bày trong triển lãm đã chứng tỏ trình độ thẩm mĩ, chế tác, điêu khắc… của người Việt Nam đã được khẳng định từ xa xưa và ngày càng phát triển.

Thông qua triển lãm cổ vật, những giá trị của di sản văn hoá tiêu biểu được lưu giữ trên đất Hà Tây sẽ được giới thiệu đến đông đảo các tầng lớp nhân dân, động viên quần chúng góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá tinh thần quý báu của dân tộc.

Nguồn: website báo Hà Tây

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT