Hành trang lữ khách

Chợ đêm Dinh Cậu, Kiên Giang - Điểm vui chơi và mua sắm

Cập nhật: 05/08/2008 14:08:30
Số lần đọc: 2206
Nếu chợ đêm An Hòa của thành phố Rạch Giá được xem như là địa điểm sinh hoạt, vui chơi, giải trí của người dân thành phố về đêm với nhiều món ẩm thực mang đậm dấu ấn của miền Tây Nam bộ thì những ai đã từng một lần đặt chân đến Phú Quốc sẽ không quên những món đặc sản đậm nét văn hóa cùng hương vị đặc trưng của biển, tạo thêm một sức thu hút mới từ hòn đảo ngọc này.

Ngôi chợ nằm sát bên bờ biển nơi trung tâm của thị trấn Dương Đông này có hơn 100 gian hàng vẫn với các món ăn bình dân, dân dã. Ra đời muộn hơn so với chợ đêm An Hòa, thế nhưng, chợ đêm Dinh Cậu đã tạo dựng được cho mình một phong cách phục vụ riêng, đủ để làm hài lòng người dân nơi đây cũng như du khách đến tham quan.

 

Cảm giác đầu tiên khi chúng ta khi đặt chân vào chợ là sự thoáng mát, sạch sẽ cùng sự nhộn nhịp và phong cách phục vụ tận tình của các gian hàng. Do đã có cam kết về vệ sinh môi trường vì một Phú Quốc xanh sạch đẹp nên những người bán hàng đã hết sức ý thức trong việc gìn giữ, và đó cũng là một cách hữu hiệu nhất để thu hút người mua.

 

Và hầu hết những món ăn khiến người ta “dùng dằng đi chẳng dứt” ấy đều được chế biến từ sản vật biển. Từ những xâu chả nướng bốc khói thơm nức mũi đến tô bún riêu cua sóng sánh dưới ánh đèn vàng, tất cả đều hòa quỵện một hương vị đặc trưng của đại dương.

 

Không chỉ chuyên về ẩm thực, nơi đây còn thường xuyên tổ chức các chương trình giải trí và các gian hàng thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức và quà lưu niệm làm từ biển.

 

Phú Quốc đang tập trung đầu tư thu hút khách du lịch, có thêm một địa điểm sinh hoạt, vui chơi, giải trí về đêm và đặc biệt như chợ đêm Dinh Cậu chuyên phục vụ du khách thưởng thức những món ẩm thực mang sắc thái dân dã, đậm chất biển kể ra cũng đáng.

Nguồn: website Kiên Giang

Cùng chuyên mục