Hành trang lữ khách

Những điều cần biết khi đến Cape Town (Châu Phi)

Cập nhật: 27/10/2008 10:10:42
Số lần đọc: 2713
Cape Town nằm trong khu vực có khí hậu ôn hòa. Đây là nơi duy nhất của châu Phi có thời tiết đặc trưng kiểu Địa Trung Hải - mùa hè khô nóng và mùa đông ẩm ướt. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính ở Cape Town.

Văn hóa ẩm thực ở Cape Town đa dạng các món ăn châu Âu với các nguyên liệu châu Phi và các món ăn phương Đông. Cũng có các món ăn theo phong cách châu Á - Thái Bình Dương, mà tiêu điểm là các món ăn theo phong cách Thái Lan và Bắc Ấn Độ.

 

Thịt bò khô Biltong là đặc sản rất được ưa chuộng ở Cape Town, có bán từ các cửa hàng nhỏ đến siêu thị sang trọng. Thực phẩm Ấn Độ có mặt với các món ăn làm từ cà ri như Bunny chow và Routi. Các món ăn truyền thống của Cape Town như Bobotie (một loại bánh có vị cay, xuất xứ từ Malaysia), Boerewors (một loại xúc xích đặc trưng Nam Phi), Bredie (thịt hầm) và món Briyani (món cơm) có ở hầu hết các nhà hàng.

 

Ở Cape Town, chỉ cần giấy tờ tùy thân và bằng lái xe, du khách có thể thuê được một chiếc xe gắn máy để tự mình rong ruổi khắp nơi. Giá cho thuê xe ưu đãi rẻ hơn dân bản xứ rất nhiều. Nếu đi taxi, du khách nhớ boa thêm 10% số tiền đi xe cho tài xế.

 

Khi đến Cape Town, bạn nên tìm cho mình một hướng dẫn viên. Hướng dẫn viên nơi đây rất nhiệt tình, họ sẽ giới thiệu tỉ mỉ cho bạn nét văn hóa, từ các khu du lịch đến các phòng trưng bày văn hóa nghệ thuật, bảo tàng văn hóa, phòng trưng bày gốm sứ...

 

Giá cả sinh hoạt ở Cape Town khá dễ chịu. Tuy nhiên, tình trạng an ninh ở đây không tốt lắm - trộm, móc túi, giựt giỏ xảy ra thường xuyên.

Nguồn: Báo Cần Thơ

Cùng chuyên mục