Hoạt động của ngành

Hội An tổ chức Lễ hội đèn lồng dịp Tết Kỷ Sửu

Cập nhật: 02/01/2009 13:01:19
Số lần đọc: 1708
UBND TP. Hội An (Quảng Nam) quyết định sẽ tổ chức lễ hội đèn lồng có quy mô lớn với sự tham gia của các nghệ nhân, cơ sở sản xuất đèn lồng trên địa bàn. Lễ hội sẽ chính thức khai mạc vào đêm 30 tháng chạp (ngày 25/01/2009) và kéo dài đến Tết Nguyên Kỷ Sửu 2009.

Được biết, chuẩn bị cho lễ hội này, Hội An đang phát động cuộc thi làm đèn lồng nghệ thuật từ nay đến ngày 10/01/2009. Theo quy định, lồng đèn dự thi là loại đèn truyền thống: như đèn lồng hình trái cây, linh vật (long, lân, quy, phụng…), con trâu (năm sửu), bát bửu, thiên nhiên (trăng, sao, mặt trời…) và các loại lồng đèn kết hợp đề tài truyền thống với đương đại như biểu tượng Chùa Cầu, nhà cổ, hoa văn, kiến trúc Hội An; các nhân vật lịch sử.

Lễ hội diễn ra bên chân Chùa Cầu và dọc theo hai bờ sông Hoài. Các tác phẩm lồng đèn nghệ thuật dự thi trưng bày tại lễ hội. Chủ đề lồng đèn dự thi sẽ mở rộng trong đó chú trọng là các loại lồng đèn mang tính truyền thống kết hợp với đương đại.

 

Sắp tới, lễ hội đèn lồng Hội An sẽ được tổ chức thường xuyên nhằm giới thiệu về một sản phẩm văn hóa đặc sắc và quảng bá, phát triển nghề làm lồng đèn của thành phố.

Nguồn: Báo Quảng Nam

Cùng chuyên mục