Hoạt động của ngành

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng 2018” sẽ diễn ra ở Yên Bái

Cập nhật: 31/08/2018 09:08:34
Số lần đọc: 998
Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng 2018” do Câu lạc bộ Vietwings Hà Nội, Ủy ban Nhân dân huyện Mù Cang Chải (tỉnh Yên Bái) phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra từ ngày 21-23/9, tại Yên Bái.


(Nguồn: Ban tổ chức)

Anh Hoàng Mộng Long, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dù lượn Vietwings Hà Nội cho biết Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng 2018” sẽ được tổ chức quy mô, mới mẻ và hiệu quả hơn, hướng tới một lễ hội cấp quốc gia để đáp ứng được nhu cầu của du khách và các phi công trong, ngoài nước.

Hoạt động “Bay trên mùa vàng” được tổ chức hàng năm vào mùa lúa chín tại Mù Cang Chải. Năm nay, lễ hội “Bay trên mùa vàng 2018” có sự tham gia của 150 khách bay đôi cùng 200 phi công trong, ngoài nước.

Theo Ban Tổ chức, du khách đến sự kiện “Bay trên mùa vàng 2018” được thỏa sức sáng tạo trang phục, phụ kiện và cùng tham gia vào lễ hội hóa trang với các phi công, người dân địa phương.

Phần thưởng cho những sáng tạo này là 6 suất bay đôi miễn phí cho 6 du khách có điểm số cao nhất theo các tiêu chí: Tính thẩm mỹ; tính sáng tạo; tính thu hút.

Đây không chỉ là cơ hội cho du khách thể hiện khả năng sáng tạo, mà còn giúp họ có thêm cơ hội hòa mình vào không khí lễ hội đặc sắc, trải nghiệm cùng những “cánh chim” trên bầu trời di sản danh thắng ruộng bậc thang đẹp nhất Việt Nam.

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng 2018” nằm trong chuỗi hoạt động Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2018 nhằm tôn vinh vẻ đẹp của danh thắng quốc gia và các giá trị văn hóa truyền thống tại Mù Cang Chải.

Sự kiện “Bay trên mùa vàng” lần đầu tiên được tổ chức năm 2013, tại huyện Mù Cang Chải với sự tham gia của hơn 30 phi công dù lượn.

Đến nay, số phi công tham gia sự kiện đã tăng lên con số trên 100, trong đó có cả phi công nước ngoài. Đặc biệt, sau 5 năm tổ chức, lượng du khách đến với sự kiện đã tăng từ hơn 1.000 người (năm 2013) lên hơn 14.000 (năm 2017).

Đây là con số ấn tượng, nói lên giá trị của bộ môn dù lượn với việc quảng bá, thu hút du khách đến với Di sản quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải.

Thông qua sự kiện, những thông điệp về di sản, bảo vệ di sản để phát triển văn hóa, du lịch bền vững cũng được tiếp cận rộng rãi tới người dân và du khách trong, ngoài nước.

“Cũng bởi nhận thức được giá trị của sự kiện đối với việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa, di sản, phát triển du lịch bền vững, từ năm 2017, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức thêm sự kiện “Bay trên mùa nước đổ” vào tháng 5.

Sự kiện “Bay trên mùa vàng 2018” đang được hỗ trợ đặc biệt với những dự án quy hoạch, phát triển cơ sở hạ tầng, cơ sở lưu trú, dịch vụ phục vụ du khách, gắn với bảo vệ môi trường nhằm tạo môi trường du lịch thân thiện, thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Mù Cang Chải,” bà Lương Thị Xuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Mù Cang Chải chia sẻ./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục