Hoạt động của ngành

8,6 vạn lượt khách đến với Quảng Ninh trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh

Cập nhật: 04/09/2018 13:46:39
Số lần đọc: 607
Từ ngày 1/9, Quảng Ninh đã khánh thành cầu Bạch Đằng, thông xe tuyến cao tốc Hạ Long-Hải Phòng, rút ngắn khoảng thời gian di chuyển từ Hà Nội, Hải Phòng cũng như các tỉnh phía Bắc gồm Thái Bình, Nam Định đến Hạ Long. Do vậy, lượng khách du lịch từ các địa phương này đến với Quảng Ninh đông hơn so với cùng kỳ năm ngoái.


Du lịch Hạ Long. (Nguồn: TTXVN)

Theo tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh, trong 3 ngày nghỉ lễ Quốc khánh (từ 1-3/9), Quảng Ninh đã đón 8,6 vạn lượt khách đến thăm quan du lịch, tăng 20% so với dịp này năm trước; trong đó, khách quốc tế đạt 1,9 vạn lượt người, tăng 25%.

Lượng khách lưu trú nghỉ qua đêm trong dịp này đạt 4 vạn lượt người, công suất buồng, phòng khách sạn từ 3-5 sao đạt trên 80%. Tổng doanh thu từ khách du lịch trong 3 ngày nghỉ lễ ước đạt 170 tỷ đồng.

Dịp này, nhiều khách sạn lớn có chương trình khuyến mãi như: khách sạn Mường Thanh Hạ Long giảm giá 42% so với ngày thường cho du khách đặt phòng 2 đêm; khách sạn Wynham Legend Hạ Long tặng thêm các bữa ăn sáng, tối tự chọn và vé tham quan Dragon Park hoặc Water Park; khách sạn Sài Gòn Hạ Long giảm giá 30% cho du khách đặt phòng từ trước…

Cảng tàu du lịch quốc tế Tuần Châu (thành phố Hạ Long) trong 3 ngày nghỉ lễ đã đón trên 3 vạn lượt khách với 1.400 chuyến tàu xuất bến đưa khách tham quan du lịch vịnh Hạ Long, trong đó lượng khách quốc tế đạt 1,2 vạn người.

Các khu vui chơi lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đều áp dụng các chương trình giảm giá dịch vụ để thu hút khách du lịch đến tham quan.

Lượng khách du lịch ra tham quan, nghỉ dưỡng ở các tuyến biển đảo Vân Đồn, Quan Lạn, Minh Châu đạt khoảng 10.000 lượt. Huyện đảo Cô Tô đón trên 4.000 lượt khách lưu trú trong dịp này./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục