Hành trang lữ khách

Khu du lịch Phù Sa (Cần Thơ) - Điểm hẹn mùa xuân

Cập nhật: 26/06/2009 10:57:58
Số lần đọc: 4897
Khu du lịch Phù Sa nằm bên kia sông Hậu, ở một vị thế rất đẹp và thơ mộng. Được Công ty Cataco đầu tư xây dựng vào năm 2004 và đi vào đã hơn năm nay. Có thể khẳng định, đây là khu du lịch sinh thái lớn nhất ĐBSCL hiện nay.  

Chỉ cần 10 phút ngồi tàu từ bến Ninh Kiều (TP.Cần Thơ), quý khách sẽ được bước vào một thế giới khác hẳn với cái náo nhiệt, ồn ào của đô thị. Cách trung tâm TP.Cần Thơ con sông, khu du lịch này có diện tích khoảng 30 ha, được bao bọc bởi rừng bần - đặc trưng của miền Tây Nam Bộ. Không khí mát rượi làm dịu đi những bức bối của cuộc sống hàng ngày, hòa vào thiên nhiên để được tắm mình trong không khí trong lành, thoang thoảng hương thơm của những loài hoa dại quanh lối đi.

 

Khu du lịch đã xây dựng xong nhiều dịch vụ phục vụ du khách, trong đó có hệ thống nhà nghỉ hiện đại, đầy đủ tiện nghi, bên ngoài được thiết kế giản dị, gần gũi với thiên nhiên, tạo cho du khách cảm giác bình dị, yên lành của không khí miền quê yên ả. Riêng các dịch vụ giải trí ngày càng nhiều, như câu cá sấu, lướt ván trên sông, bơi xuồng thưởng ngoạn phong cảnh hữu tình. Ngoài ra, có khu đồi vọng cảnh, sân chơi dành cho trẻ em, nhà thủy tạ, sân dành cho cắm trại... phục vụ cho nhiều đối tượng du khách. Nếu có yêu cầu, nơi đây còn có các nghệ nhân đờn ca tài tử phục vụ. Tất cả những thiết kế giản dị, nhưng mang đặc trưng của miệt vườn sông nước. Du khách đến đây là tìm về với thiên nhiên, thưởng ngoạn phong cảnh và hít thở không khí trong lành. Có lẽ vì thế, mà trong những cuộc thi sắc đẹp thời gian qua, Ban tổ chức đã mạnh dạn chọn nơi đây làm điểm dừng chân cho việc tổ chức các hoạt động cho thí sinh tham gia. Và nơi này cũng được lựa chọn làm điểm đến trong năm du lịch quốc gia.

 

Thời gian gần đây, để thu hút khách, nhiều dịch vụ hấp dẫn đã được đầu tư, phục vụ, mới nhất là bánh xèo do chính nghệ nhân Mười Xiềm đảm trách. Vì thế, Phù Sa trở thành điểm thu hút đông đảo khách du lịch. Nhiều du khách đến miền Tây, cũng đòi cho bằng được phải đến Khu du lịch Phù Sa một chuyến. Một mặt thưởng ngoạn phong cảnh, mặt khác là được ngắm nhìn nghệ nhân Mười Xiềm thoăn thoắt đổ từng chiếc bánh xèo vàng ươm, phục vụ quý khách bên dĩa rau vườn xanh mượt. Du xuân về miền Tây, nếu có ghé lại Cần Thơ, ngoài những điểm dừng chân hấp dẫn trước đây như vườn Cò Bằng Lăng, Làng du lịch Mỹ Khánh, vườn sinh thái Thủy Tiên... Khu du lịch sinh thái Phù Sa này khó có thể vắng trong chuyến vui xuân cùng bạn bè, người thân trong mùa tết năm nay. 

Nguồn: website báo Hậu Giang

Cùng chuyên mục