Tin tức - Sự kiện

Cửa Lò mời gọi du khách

Cập nhật: 22/04/2008 14:04:15
Số lần đọc: 1696
Năm nào cũng vậy, vào ngày 30/4/2008, Thị xã biển Cửa Lò (Nghệ An) tổ chức “Lễ hội du lịch Cửa Lò”. Hơn 10 năm thành lập, Cửa Lò, một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam đã từ một thị trấn vùng biển nghèo đã được xây dựng thành một thị xã nghỉ mát thu hút khách du lịch cả trong và ngoài nước khi mùa hè đến.

Vào mùa nghỉ năm nay, Thị ủy và UBND thị xã Cửa Lò đã chuẩn bị khá sớm bởi điểm nghỉ mát ở Bắc miền Trung này mùa hè đến sớm hơn. Ngày khai trương “Lễ hội du lịch Cửa Lò” vẫn có lễ hội diễn ra ở Vạn Lộc, vẫn có hoạt động thể thao diễn ra ở Quảng trường Bình Minh, sát bãi tắm chính của Thị xã, vẫn có đua thuyền ở bãi tắm Xuân Hương…Nhưng để thu hút và giữ chân du khách, lãnh đạo Thị xã tập trung nâng cấp cơ sở vật chất, chăm lo vệ sinh môi trường và an toàn bãi tắm dài trên 10 km. Đến nay 215 đơn vị tại Thị xã đã đầu tư, nâng cấp để có được 5800 phòng nghỉ để có thể và phục vụ 13 nghìn khách lưu trú cùng một lúc. Công ty cổ phần Golf biển Cửa Lò và công ty cổ phần du lịch Hà Nội cùng khẩn trương hoàn thành những công đoạn cuối cùng để đưa vào sử dụng sân Gold và một số nhà nghỉ cao cấp mùa nghỉ này.

Với tinh thần “mời gọi khách đến Cửa Lò không chỉ để tắm”, Thị xã Cửa Lò đã cùng với các ngành văn hóa, du lịch của tỉnh Nghệ An cũng như một số tỉnh bạn để mở thêm nhiều tua du lịch trong tỉnh, liên tỉnh và sang cả nước bạn Lào. Riêng tại vùng Nghệ-Tĩnh, du khách đến đây nghỉ dưỡng, nếu có nhu cầu sẽ có các tuyến du lịch về thăm Kim Liên, quê Bác Hồ kính yêu, thăm làng Tiên Điền (Nghi Xuân-Hà Tĩnh) quê đại thi hào Nguyễn Du hay ngược lên huyện miền núi Con Cuông thưởng ngoạn vùng du lịch sinh thái rừng quốc gia Pù Mát. Những du khách có nhu cầu thưởng ngoạn, nghiên cứu văn hóa xứ Nghệ thì sẽ lại có những chuyến du lịch bằng thuyền trên sông Lam để nghe lẩy Kiều, nghe hát đò đưa,….đặc sản văn hóa của Cửa Lò, của Nghệ Tĩnh.

Những năm trước du khách đến Cửa Lò khen mực tươi ngon, cá rẻ, bãi tắm an toàn nhưng vẫn phàn nàn ít chỗ du ngoạn. Hai năm nay Cửa Lò đã hoàn thành đường vào đảo Lan Châu, nơi có những hang động thông ra biển, nhiệt độ luôn 20-22 độ C trong khi bên ngoài có thể 36-38 độ. Cầu cảng cho tàu đưa du khách ra Hòn Ngư, cách biển 5 cây số cũng đã hoàn thành để đón các chuyến tàu đưa khách du lịch ra vào nhanh chóng, an toàn, Nghệ An đã hoàn thành đường nhựa nối Cửa Lò, Cửa Hội với Bến Thủy, núi Dũng Quyết. Khách nghỉ ở các khách sạn của Cửa Lò chỉ mất vài giờ đã có thể đến với di tích Phượng Hoàng Trung Đô trên núi Dũng Quyết, đền thờ Quang Trung ở trung tâm thành phố và thăm Quảng trường Hồ Chí Minh, nơi có Rú Chung nhân tạo, nơi Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã sống trong những ngày thơ ấu ở làng Sen, làng Trù.

Cùng với việc mở rộng nâng cấp các khách sạn, nhà nghỉ và các điểm tham quan du lịch cho du khách, lãnh đạo Thị xã Cửa Lò còn chăm lo nếp sống văn hóa ở các ki-ốt, cửa hàng được cắm trên bãi biển. Ở đây vệ sinh môi trường và giá cả được các cơ quan chức năng thường xuyên chấn chỉnh kịp thời. Những hiện tượng chèo kéo bắt ép khách ngồi ghế, mua hàng hay “tẩm quất” không còn hoặc còn rất ít. Đến bãi tắm Xuân Hương của trung tâm Thị xã ai cũng cảm thấy thoải mái, an toàn.

Đến Cửa Lò hôm nay ai cũng thấy những đổi thay lớn so với các mùa nghỉ trước. Nhưng khi trao đổi với chúng tôi thì Bí thư Thị ủy Nguyễn Hữu Lẫm và chủ tịch Thị xã Lê Minh Thống đều tỏ vẻ chưa hài lòng. Các anh cho biết, Thị xã Cửa Lò đang tiếp tục kêu gọi đầu tư, dồn vốn để nâng cấp các khách sạn, nhà nghỉ, nơi vui chơi thưởng ngoạn để Cửa Lò không chỉ là nơi đón khách mùa hè mà phải trở thành nơi nghỉ dưỡng cho du khách cả 4 mùa, không chỉ đón khách trong nước mà phấn đấu đón ngày càng nhiều khách quốc tế đến nghỉ dưỡng, du lịch.

Cửa Lò đang làm tốt nhất mọi yêu cầu của du khách, phấn đấu mùa hè năm 2008 này đón được 1,4 triệu lượt du khách trong nước và quốc tế. Cửa Lò đã sẵn sàng và dang tay mời gọi khách bốn phương đến với vùng nghỉ dưỡng nổi tiếng này của quê Bác kính yêu.

Nguồn: Website Đảng CSVN

Cùng chuyên mục