Tin tức - Sự kiện

Lễ hội trái cây Nam Bộ sẽ kéo dài suốt mùa hè

Cập nhật: 22/05/2008 10:05:34
Số lần đọc: 2021
Với những nàng tiên xinh đẹp, thần trái cây khổng lồ, côn trùng rực rỡ sắc màu do hơn 400 diễn viên hóa trang và sự xuất hiện của các loài quả lạ, Lễ hội trái cây Nam Bộ sẽ kéo dài suốt mùa hè tại khu du lịch Suối Tiên, TP. Hồ Chí Minh.

Show diễu hành "Bách quả tứ quý thần tiên hội" sẽ nối kết sân khấu hóa trang với màn "chiến binh nhà trời dũng mãnh, chiến đấu với bầy quỷ dữ sâu bọ" đem lại mùa màng tươi tốt, cùng sự xuất hiện của Thần Nông là ý tưởng mới trong lễ hội năm nay. Và 16 vị thần quả, tượng trưng bốn mùa trên các đoàn xe diễu hành sẽ khoác trên mình những sắc áo tươi vui màu trái chín trong những vũ điệu rộn ràng, với 2 xuất diễn mỗi ngày.

 

Tham dự lễ hội, du khách có cơ hội thưởng thức "Thành phố trái cây" với 60 gian hàng, hơn 50 chủng loại quả nổi tiếng như bưởi Năm Roi, thanh long Chợ Gạo, xoài cát Hòa Lộc, dưa hấu Gò Công, ổi không hạt Trà Vinh, bòn bon - măng cụt - mít tố nữ Lái Thiêu, đào Sapa, nho Bình Thuận...

 

Trong khuôn khổ lễ hội, hơn 60 nghệ nhân sẽ tham gia thi “Nghệ thuật tạo hình bằng trái cây”. Du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật được tạo hình từ những loại trái cây gần gũi với đời sống, được người dân Nam bộ gửi gắm ước mơ giản dị về một cuộc sống vui tươi, thịnh vượng dâng trời đất, tổ tiên.

 

Bộ sưu tập Hạt giống thần kỳ  với sự xuất hiện của những vị thần Hạt khổng lồ, vui tính sẽ mang đến cho du khách nhiều khám phá thú vị. Còn các vị thần quả về dự lễ hội sẽ được tháp tùng bởi các nàng tiên duyên dáng do diễn viên hóa trang.

 

Theo Sở Du lịch TP. HCM, đến thời điểm này, Lễ hội trái cây Nam Bộ đã thu hút được sự tham gia của 15 tỉnh, thành và 30 nhà vườn. Đây là hoạt động do Sở du lịch thành phố phối hợp với Khu du lịch Văn hóa Suối tiên tổ chức nhằm giới thiệu đến du khách trong, ngoài nước các sản phẩm cây trái của vùng sông nước Nam Bộ, bắt đầu từ năm 2003.

 

Lễ khai mạc sẽ được diễn ra ngày Quốc tế thiếu Nhi 1/6, và kéo dài kéo dài suốt 3 tháng hè, tới 30/8.

Nguồn: Vnexpress

Cùng chuyên mục