Tin tức - Sự kiện

Quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam

Cập nhật: 22/05/2008 10:05:19
Số lần đọc: 1634
Được sự bảo trợ và chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, sáng 21/5/2008, Tổng Cục Du lịch Việt Nam tổ chức Triển lãm Quốc tế Du lịch & Lữ hành Châu Á (TCA’08) và Triển lãm Quốc tế về công nghệ, trang thiết bị cung ứng cho khách sạn, nhà hàng.

Đây là hai triển lãm chuyên ngành hàng đầu tại Việt Nam, thu hút khoảng 150 các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực du lịch và cung ứng thiết bị khách sạn tham gia trưng bày trên diện tích khoảng 3.600m2 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam.


Phát biểu tại Lễ khai mạc, Vụ trưởng Vụ khách sạn du lịch Đỗ Thị Hồng Xoan cho biết, trong thời gian vừa qua, du lịch Việt Nam không ngừng phát triển và ngày càng đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế. Chỉ tính riêng quý I năm 2008, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam tăng 15,5%, khách nội địa tăng 8% so với cùng kỳ năm trước, góp phần quan trọng vào việc tạo công ăn việc làm và đời sống cho nhân dân.


Dự tính đến cuối năm nay, Việt Nam sẽ đón khoảng 5,2 triệu khách quốc tế, 2,4 triệu khách du lịch nội địa và thu nhập từ du lịch ước tính đạt khoảng 64.000 tỷ đồng.


Việt Nam hiện đang là mảnh đất đầy hứa hẹn cho các nhà đầu tư, các nhà kinh doanh trong lĩnh vực giải trí, du lịch. Nhiều dự án trị giá hàng triệu đô la Mỹ đầu tư vào các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và trung tâm mua sắm chất lượng cao đang được tiến hành.


Triển lãm Quốc tế Du lịch và Lữ hành Châu Á lần thứ hai cũng là địa điểm lý tưởng để các nhà quản lý nhà nước, các nhà đầu tư, các nhà kinh doanh trong lĩnh vực du lịch gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh. Đây cũng là cơ hội để các đơn vị xúc tiến du lịch quốc gia, quốc tế và khu vực, các hiệp hội du lịch, các sở du lịch tỉnh thành phố, các cơ quan xúc tiến du lịch quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch của quốc gia và địa phương mình.


Triển lãm (diễn ra từ 21-24/5) còn là dịp để các công ty, các tổ chức, gia đình, cá nhân có nhu cầu tìm kiếm các dịch vụ du lịch cho mùa hè 2008.

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục