Hành trang lữ khách

Phân trường 184: Điểm đến du lịch sinh thái Cà Mau

Cập nhật: 21/06/2010 09:49:31
Số lần đọc: 3928
Nằm giữa rừng đước bạt ngàn, khu đa dạng sinh học Phân trường 184 (xã Tam Giang – Năm Căn) được thiên nhiên ưu đãi, với hệ động thực vật phong phú và mang nét đặc trưng của hệ thống rừng ngập mặn mũi Cà Mau.

Khu bảo tồn đa dạng sinh học rừng ngập mặn Cà Mau với diện tích 252ha, bao gồm khu bảo tồn nghiêm ngặt khoảng 86ha và khu đệm sinh thái 166ha. Khu bảo tồn có 44 loài thực vật, trong đó có 32 loài đặc trưng cho hệ sinh thái rừng ngập mặn và 12 loài khác không thuộc hệ sinh thái rừng ngập. Hệ động vật, thực vật ở đây rất phong phú đang được bảo tồn để phục vụ công tác nghiên cứu. Đặc biệt có một số loài quý hiếm như: cóc trắng, đưng, sú, trang... Gần đây rất nhiều loài chim bắt đầu về đây trú ngụ, tạo thành một vườn chim hấp dẫn du khách.

Đến với Phân trường 184, du khách sẽ được đi bộ 700m xuyên rừng đước 17 năm tuổi bằng cầu xi-măng, bơi xuồng vào rừng sâu để thưởng ngoạn khung cảnh rừng ngập mặn đặc trưng của mũi Cà Mau. Ngoài ra, du khách còn được ngắm những chú khỉ ngộ nghĩnh sống theo đàn, đu đưa trên những cành đước...

Khu Bảo tồn đa dạng sinh học rừng ngập mặn Cà Mau (Phân trường 184) hứa hẹn sẽ là một khu du lịch sinh thái hấp dẫn du khách.

Nguồn: website báo Cà Mau

Cùng chuyên mục