Nhìn ra thế giới

Ấn Độ đón khách du lịch trở lại sau 20 tháng đóng cửa

Cập nhật: 16/11/2021 09:24:45
Số lần đọc: 551
Sau khi dừng cấp thị thực cho du khách nước ngoài từ tháng Ba năm ngoái, Ấn Độ hiện cho phép khách du lịch đã hoàn thành việc tiêm vắc xin từ 99 quốc gia được nhập cảnh và không cần cách ly.
 


Sau 20 tháng đóng cửa vì dịch Covid-19, Ấn Độ đã mở cửa lại biên giới để đón khách du lịch trên quy mô lớn. Chính sách này được đưa ra khi tỷ lệ nhiễm bệnh đang giảm xuống mức thấp và tỷ lệ tiêm chủng tiếp tục tăng. Nước này hiện cho phép du khách được tiêm chủng đầy đủ từ 99 quốc gia nhập cảnh không cần cách ly. Những khách du lịch này chỉ cần theo dõi sức khỏe trong 14 ngày sau khi vào Ấn Độ.

Một sự kiện du lịch tại Srinagar, Ấn Độ đầu tháng 10 vừa qua. Ảnh: EPA-EFE.

Kể từ tháng 10, khách du lịch trên các chuyến bay thuê trọn gói đã được cấp phép nhập cảnh vào Ấn Độ. Và quy định này đã được các nhà chức trách Ấn Độ mở rộng cho những khách di chuyển bằng các chuyến bay thương mại thông thường từ ngày 15/11.

Trong những tuần gần đây, lượng khách du lịch nội địa Ấn Độ đã tăng lên. Nhiều người dân đổ xô đến các điểm nóng du lịch trong nước, như bang ven biển phía tây Goa và khu vực miền núi phía bắc. Trong tháng này, các gia đình Ấn Độ cũng tụ tập cùng nhau để ăn mừng lễ Diwali, lễ hội lớn nhất nước này.

Hiện số ca mắc mới Covid-19 ở Ấn Độ đang ở mức dưới 15.000 ca mỗi ngày. Chiến dịch tiêm chủng của nước này cũng được thực hiện với tốc độ nhanh chóng. Hơn một tỷ liều vắc xin Covid-19 đã được tiêm và các cuộc khảo sát về kháng thể cho thấy hầu hết người dân Ấn Độ đã tiếp xúc và sản sinh kháng thể với Covid-19.

Trong khi mức độ lây nhiễm trên toàn Ấn Độ những tuần gần đây chạm mức thấp nhất, tính từ đầu năm nay, vẫn có những lo ngại rằng việc nới lỏng các biện pháp hạn chế có nguy cơ gây ra sự buông lỏng phòng dịch và khiến nước này lại rơi vào nguy cơ bùng phát lớn.

Rajni Hasija, Giám đốc phụ trách mảng du lịch và tiếp thị tại Công ty lữ hành Indian Railway Catering & Tourism, cho biết: "Việc nới lỏng các hạn chế đang giúp ngành du lịch có một vị thế tốt. Tuy nhiên, nguy cơ của làn sóng bùng dịch lần thứ ba vẫn chưa hoàn toàn ở phía sau".

An Bình

 

Nguồn: Báo Tổ quốc

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT