Tin tức - Sự kiện

Chùa Trấn Quốc và chùa Bửu Long lọt top kiến trúc Phật giáo đẹp nhất thế giới

Cập nhật: 30/07/2019 13:53:36
Số lần đọc: 1028
Tạp chí Địa lý Quốc gia Mỹ vừa bình chọn hai ngôi chùa của Việt Nam thuộc top những công trình kiến trúc Phật giáo đẹp nhất thế giới.


Chùa Trấn Quốc.

Trong một bài viết mới đây, tạp chí National Geographic đã chia sẻ danh sách những ngôi chùa Phật giáo sở hữu kiến trúc đẹp và đáng tới thăm nhất trên thế giới, trong đó có chùa Trấn Quốc ở Hà Nội và chùa Bửu Long của TP.HCM. 

Chùa Trấn Quốc nằm trên hòn đảo phía Đông Hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ, là ngôi chùa cổ nhất của đất Thăng Long với hơn 1.500 năm tuổi. Không chỉ nổi tiếng bởi vẻ đẹp cổ kính, chùa Trấn Quốc còn có không gian xanh thoáng đáng, tạo nên tổng thể kiến trúc hài hòa. Trong khi đó, chùa Bửu Long nằm tại quận 9, cách trung tâm TP.HCM chừng 20km, có tên chính thức là Thiền viện Tổ Đình Bửu Long. Được thành lập vào năm 1942, đến năm 2007, chùa Bửu Long được đầu tư xây dựng, trùng tu, trở thành công trình kiến trúc tiêu biểu cho sự kết hợp hài hòa của văn hóa Thái Lan, Ấn Độ cùng tinh hoa kiến trúc nhà Nguyễn.


Chùa Bửu Long

Với những giá trị về lịch sử và kiến trúc, chùa Trấn Quốc và chùa Bửu Long nổi tiếng là chốn cửa Phật linh thiêng, là điểm thu hút rất nhiều tín đồ Phật tử và khách tham quan, du lịch trong và ngoài Việt Nam.

Nguồn: VTV

Cùng chuyên mục