Non nước Việt Nam

Cuộc thi ảnh “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa”

Cập nhật: 09/08/2020 20:42:07
Số lần đọc: 645
Văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Đức tại Hà Nội tổ chức cuộc thi ảnh Việt Nam 2020 với chủ đề “Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa”.  


Thi ảnh "Lan tỏa sự quan tâm, chia sẻ tầm nhìn về đa dạng văn hóa". (Ảnh: Văn phòng UNESCO)

Cuộc thi xuất phát từ mong muốn đưa vẻ đẹp của di sản văn hóa và sáng tạo văn hóa Việt Nam tới cộng đồng.

Cuộc thi dành cho tất cả mọi người, chuyên nghiệp và nghiệp dư, không phân biệt tuổi tác, giới tính hay quốc tịch. Người tham gia dự thi dưới 18 tuổi cần có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Ảnh dự thi phải được chụp ở Việt Nam, mang các chủ đề: Phong cảnh của di sản và di tích, chuyển giao và kế thừa văn hóa qua các thế hệ, nghệ thuật và sáng tạo, sự hòa hợp của con người và thiên nhiên.

Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả tham gia chú ý đến những nguyên tắc cơ bản của Liên hợp quốc về sự đa dạng văn hóa, bình đẳng giới, vấn đề nhân quyền và môi trường bền vững trong quá trình lựa chọn những bức ảnh dự thi.

Yêu cầu ảnh tham gia dự thi được chụp sau ngày 1/1/2019, có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, được chụp bằng các thiết bị chuyên nghiệp, máy dân dụng, máy phim hoặc bằng điện thoại đã quét sang định dạng kỹ thuật số. Yêu cầu những bức ảnh dự thi chưa từng được gửi tham gia bất kỳ cuộc thi ảnh nào. Người tham dự gửi ảnh tại website: http://unesco.vietnamphotocenter.com, từ ngày 10/8 đến hết ngày 1/11. Mỗi người gửi tối đa 5 ảnh.

Kết quả cuộc thi sẽ được thông báo trước ngày 15/11/2020. Ban Tổ chức trao giải thưởng cho 20 tác giả xuất sắc với giá trị tương đương 1.000 USD/giải. Những tác phẩm tốt sẽ được trưng bày tại các sự kiện quan trọng của UNESCO, tiêu biểu là Liên hoan thiết kế và sáng tạo Việt Nam 2020./.

 

Nguồn: ĐCSVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT