Hoạt động của ngành

Đà Nẵng: Phát động cuộc thi "Thiết kế mô hình check in du lịch Đà Nẵng"

Cập nhật: 09/04/2021 14:31:42
Số lần đọc: 1305
(TITC)- Để tạo nên nhiều điểm check-in mới lạ độc đáo tại Đà Nẵng, Trung tâm Xúc tiến Du lịch Đà Nẵng vừa phát động tổ chức cuộc thi "Thiết kế mô hình check in du lịch Đà Nẵng" với tổng giá trị giải thưởng lên đến 100 triệu đồng.  

Cuộc thi “Thiết kế mô hình check in du lịch Đà Nẵng" được tổ chức dành cho mọi đối tượng yêu du lịch, sáng tạo, đam mê thiết kế... Đây là cuộc thi với mong muốn tìm kiếm, lựa chọn ý tưởng thiết kế tốt nhất cho việc xây dựng mô hình du lịch Đà Nẵng, tạo thêm điểm nhấn cho du lịch, phục vụ nhu cầu chụp ảnh check in của du khách; đồng thời tạo khả năng cạnh tranh điểm đến thông qua sự độc đáo về kiến trúc và thẩm mỹ.

Thời gian diễn ra từ ngày 08/4-08/6/2021 và trải qua hai vòng. Vòng 1 từ ngày 8/4 đến 18h00 ngày 17/5 đăng ký và gửi hồ sơ dự thi. Vòng 2 được tổ chức từ ngày 24/5 đến ngảy 28/5 với 15 tác phẩm xuất sắc được Ban giám khảo cuộc thi lựa chọn ở vòng 1. Các tác phẩm này sẽ tiếp nhận ý kiến từ Ban giám khảo và chỉnh sửa, hoàn thiện bài thi. Công bố và trao giải sau khi các tác phẩm được bình chọn trên fanpage www.facebook.com/visitdanang từ ngày 29/5-05/6.

Dựa trên thông tin về du lịch Đà Nẵng, người dự thi có thể chọn lựa bất cứ góc độ nào để xây dựng ý tưởng, thiết kế mô hình và lựa chọn vị trí (Dọc tuyến biển Đà Nẵng từ biển Mân Thái đến biển Non Nước, Bán đảo Sơn Trà, Dọc hai bờ Sông Hàn, Các khu du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng: Hòa Bắc, Tà Lang, Suối Hoa, đèo Hải Vân…hoặc ý  tưởng cũng có thể phát triển tại các không gian công cộng khác của thành phố do tác giả đề xuất.

Các tác phẩm đạt giải phải đảm bảo sự sáng tạo và tính nghệ thuật trong thiết kế; Tôn vinh những giá trị tạo nên một thành phố Đà Nẵng năng động, sáng tạo, hiện đại, có sức hút. Ngoài ra giải pháp thiết kế phải có tính khả thi cao, dễ hiện thực hóa thi công bằng những nguyên vật liệu có sẵn và chịu được tác động của tự nhiên, đặc biệt là môi trường biển, tiết kiệm kinh phí để triển khai thực hiện

Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, truy cập vào Cổng thông tin du lịch Đà Nẵng https://danangfantasticity.com/checkin và fanpage danang fantasticity  https://www.facebook.com/visitdanang.

 

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục