Hoạt động của ngành

Đắk Lắk: Xây cổng chào lấy cảm hứng từ voi

Cập nhật: 10/07/2024 14:12:18
Số lần đọc: 277
UBND thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã phê duyệt kinh phí xây dựng dự án cổng chào phía Tây thành phố, nối với xứ voi Buôn Đôn. Công trình cũng được lấy cảm hứng từ voi, loài vật biểu tượng của tỉnh Đắk Lắk.


Cổng chào phía Tây thành phố Buôn Ma Thuột được xây dựng trên tỉnh lộ 1, tiếp giáp giữa phường Thành Nhất với xã Ea Nuôl, huyện Buôn Đôn. 2 trụ cổng là cặp voi màu xám đắp bê tông cốt thép trong tư thế đứng thẳng. Đầu voi và vòi voi nâng cao, đỡ vòm cổng bằng thép màu trắng dài 14 mét, cao 8,5 mét.

Cổng chào phía tây Buôn Ma Thuột được gắn bảng điện tử cả 2 mặt, sử dụng công nghệ đèn màu full led chạy chữ. Tổng mức đầu tư xây dựng là hơn 5,5 tỷ đồng. 

Hướng từ thành phố Buôn Ma Thuột đi các huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp.

Hướng từ thành phố Buôn Ma Thuột đi các huyện biên giới Buôn Đôn và Ea Súp.

Theo ông Trần Đức Nhật, Phó Chủ tịch UBND thành phố Buôn Ma Thuột, cổng chào phía tây thành phố không chỉ đạt được các yêu cầu về tính thẩm mỹ và bền vững, mà còn giúp nhận diện đặc trưng văm hóa, thiên nhiên và con người địa phương, cổ vũ gìn giữ các giá trị truyền thống và bảo tồn voi.

Ông Trần Đức Nhật cho biết, dự án đã được bố trí vốn và sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Tuy nhiên, thành phố đã yêu cầu các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, để hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk và 120 năm Buôn Ma Thuột hình thành và phát triển:

“Với mong muốn xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột xứng đáng là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên với tiêu chí xanh, sinh thái, thông minh và bản sắc, thì việc đầu tư cổng trào là hết sức cần thiết. Dự kiến trong tháng 7 này sẽ khởi công công trình và kịp khánh thành chào mừng 120 năm thành lập tỉnh Đắk Lắk cũng như 120 năm Buôn Ma Thuột hình thành và phát triển. Chúng tôi sẽ đôn đốc các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ để làm sao hoàn thành công trình trước ngày 22/11/2024 này”.

Tuấn Long

Nguồn: VOV - vov.vn - Ngày đăng 09/07/2024

Cùng chuyên mục