Hoạt động của ngành

Đoàn nhà báo quốc tế ấn tượng với chuyến khảo sát du lịch Nghệ An

Cập nhật: 11/09/2019 11:00:30
Số lần đọc: 756
Trong hai ngày 7 và 8/9/2019, Đoàn nhà báo quốc tế chuyên về du lịch từ tám quốc gia (Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Philippines, Nga, Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản và Áo) đã có những trải nghiệm thú vị khi đến khảo sát các điểm du lịch của tỉnh Nghệ An. Chương trình do Sở Du lịch Nghệ An và Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Trong chuyến đi Đoàn đã ghé thăm những điểm du lịch nổi tiếng như: Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn), Vườn quốc gia Pù Mát, Thác Khe Kèm, Khu du lịch sinh thái cộng đồng bản Khe Rạn (huyện Con Cuông) và tìm hiểu văn hóa ẩm thực, giao lưu văn hóa - văn nghệ với đồng bào dân tộc Thái tại đây. Đa số các nhà báo trong Đoàn lần đầu tiên đặt chân đến vùng đất này.Miền Tây Nghệ An có nhiều hang động, thác nước đẹp như: thác Khe Kèm (huyện Con Cuông); thác Xao Va, thác bảy tầng (huyện Quế Phong); hang Bua, hang Thẳm Ồm (huyện Quỳ Châu)... Cùng với đó là các di tích lịch sử như: thành Trà Lân, cây đa Cồn Chùa (huyện Con Cuông); di tích lịch sử mộ - cây táo Đốc binh Lang Văn Thiết (huyện Quỳ Châu)… Đây cũng là nơi sinh sống từ nhiều đời nay của các dân tộc thiểu số Thái, Thổ, Mông, Khơ Mú, Ơ Đu có sự đa dạng và đặc trưng của văn hóa, sinh hoạt…, là tiềm năng rất lớn về du lịch nhưng chưa được du khách biết tới nhiều.

Qua chuyến khảo sát này, tỉnh Nghệ An mong muốn rằng các phóng viên của các hãng thông tấn, các tờ báo chí lớn trên thế giới sẽ có những bài viết chất lượng, quảng bá các sản phẩm du lịch của địa phương đến bè bạn năm châu. Qua đó, du lịch Nghệ An sẽ mở rộng thị trường khách du lịch quốc tế.

Cũng trong sáng ngày 8/9, Sở Du lịch Nghệ An tổ chức chương trình tọa đàm “Du lịch Nghệ An với báo chí quốc tế” để giới thiệu thêm về du lịch địa phương đồng thời tiếp thu các góp ý của đoàn khảo sát. Tại buổi tọa đàm, các phóng viên đánh giá rất cao tiềm năng du lịch của tỉnh Nghệ An nói chung và miền Tây xứ Nghệ nói riêng. Tại cuộc tọa đàm hiều ý kiến sâu sắc đã được đưa ra như: cần phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù của người dân địa phương, đào tạo đội ngũ làm du lịch tại chỗ giao tiếp tốt bằng tiếng Anh; xây dựng đa dạng loại hình du lịch hướng đến du khách châu Âu như: khách lẻ, các nhóm nhỏ gia đình…

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến du lịch Nghệ An, cho biết: Trong những năm qua du lịch Nghệ An đã có nhiều tăng trưởng vượt bậc về cả lượt khách, doanh thu, loại hình du lịch và chất lượng dịch vụ. Tuy nhiên, lượng khách quốc tế vẫn chưa được như kỳ vọng so với tiềm năng của địa phương. Đặc biệt, miền Tây Nghệ An - điểm đến vô cùng hấp dẫn nhưng sự lan tỏa đối với du khách quốc tế chưa nhiều. Trong thời gian tới ngành du lịch Nghệ An sẽ nỗ lực phối hợp với địa phương và các ban ngành liên quan xây dựng các chương trình du lịch, sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn. Đồng thời, ngành du lịch của tỉnh sẽ tăng cường công tác tuyên truyền, quảng bá để đưa các sản phẩm du lịch của miền Tây xứ Nghệ đi vào khai thác có hiệu quả, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế xã hội tỉnh nhà./.

Nguồn: vnanet.vn

Cùng chuyên mục