Nhìn ra thế giới

Du lịch Thái Lan kỳ vọng hồi sinh mạnh mẽ

Cập nhật: 31/05/2022 10:29:25
Số lần đọc: 610
Sau 1 tháng chấm dứt chương trình Test&Go cho khách nước ngoài nhập cảnh, Thái Lan đón khoảng 20.000 du khách mỗi ngày.

Con số này được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới khi Chính phủ Thái Lan từng bước nới lỏng, tiến tới quay trở lại thực hiện các quy định nhập cảnh như trước đại dịch Covid-19.

Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan Thanakorn Wangboonkongchana hôm nay khẳng định, Chính phủ Thái Lan đang theo dõi sát tình hình dịch bệnh Covid-19 để kịp thời đưa ra những quy định mới nhằm kích cầu lĩnh vực du lịch hơn nữa. 

Ông Thanakorn cho biết kể từ ngày 1/5, Thái Lan đã đón khoảng 20.000 du khách mỗi ngày. Theo xu hướng tăng này, “xứ sở chùa Vàng” sẽ đón ít nhất 500.000 lượt khách du lịch mỗi tháng từ nay đến tháng 9 và lượng khách dự kiến sẽ tăng gấp đôi trong mùa cao điểm từ tháng 10-12.

Hoạt động kinh doanh dịch vụ về đêm ởThái Lan - Nguồn Thethaiger

Ngoài ra, Người phát ngôn Chính phủ Thái Lan bày tỏ hy vọng khách du lịch Trung Quốc sẽ bắt đầu quay trở lại vào cuối năm nay, nâng số lượng khách nước ngoài đến Thái Lan lên gần 10 triệu hoặc khoảng 50% so với mức trước đại dịch.

Từ ngày 1/6 tới, Thái Lan sẽ dỡ bỏ hầu hết các biện pháp nghiêm ngặt nhất trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 như người có nguy cơ cao lây nhiễm không phải cách ly y tế, công dân Thái Lan sẽ không cần phải đăng ký Thẻ thông hành “ThaiPass”… Thủ đô Bangkok và 30 tỉnh, thành khác sẽ được phép mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ về đêm như quán rượu, quán bar, quán karaoke, không giới hạn số lượng người tụ tập ở cả không gian khép kín và không gian ngoài trời. Bên cạnh đó, tất cả các trạm kiểm soát biên giới cũng sẽ được mở cửa trở lại từ tháng tới.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan Yuthasak Supasor) bày tỏ lạc quan ngành du lịch Thái Lan có thể đón 10 triệu khách du lịch quốc tế và đạt doanh thu tối thiểu 500 tỷ baht (gần 15 tỷ USD) trong năm nay).

Đặng Tuyên/VOV Bangkok

Nguồn: Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam - truyenhinhdulich.vn - Đăng ngày 30/5/2022

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT