Tin tức - Sự kiện

Đường sắt tăng tàu giải tỏa khách tại Đà Nẵng, miễn phí đổi, trả vé

Cập nhật: 27/07/2020 15:04:05
Số lần đọc: 526
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đồng loạt triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch và bảo đảm an toàn cho hành khách.

Nhằm giải tỏa hành khách tại Đà Nẵng, ngành Đường sắt lập thêm tàu tăng cường từ Đà Nẵng đi Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trong ngày 27/7. Chiều Đà Nẵng - Hà Nội chạy thêm tàu SE20 xuất phát lúc 18h45; chiều Đà Nẵng - thành phố Hồ Chí Minh, chạy thêm tàu SE27 xuất phát lúc 20h20. 

Đường sắt cũng áp dụng chính sách miễn phí đổi, trả vé cho hành khách có ga đi hoặc đến là các ga Đà Nẵng, Tam Kỳ (Quảng Nam), Quảng Ngãi trong khoảng thời gian từ ngày 27/7 đến ngày 12/8 (vé cá nhân trả trước giờ tàu chạy 4 tiếng, vé tập thể trả trước giờ chạy tàu 10 tiếng).

Bên cạnh đó, nhằm bảo đảm an toàn cho cán bộ, công nhân viên và hành khách đi tàu, VNR yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại các nhà ga và trên các đoàn tàu; lập 2 tổ thường trực tại ga Hà Nội và ga Sài Gòn, cử nhân viên y tế túc trực thường xuyên nhằm kiểm soát và kịp thời phát hiện nếu có trường hợp khách có biểu hiện nhiễm bệnh, hướng dẫn hành khách khai báo y tế điện tử, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang… trước khi lên tàu.

Tại tất cả các ga, tăng cường vệ sinh môi trường, khử khuẩn, bố trí dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại tất cả các khu vực của nhà ga. Nhân viên có tiếp xúc với hành khách đều phải đeo khẩu trang khi tác nghiệp, tăng cường công tác tuyên truyền về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh qua hệ thống phát thanh tại nhà ga theo yêu cầu của Bộ Y tế.  

Đối với nhân viên trên tàu, yêu cầu tất cả nhân viên đeo khẩu trang khi tác nghiệp, quan sát hành khách có biểu hiện nghi nhiễm Covid-19, thông báo ngay cho phòng y tế tại nhà ga khi hành khách đó xuống tàu để cách ly theo dõi kịp thời. Toàn bộ các đoàn tàu khách sau khi về ga đều phải phun thuốc khử trùng, lau rửa bên trong và bên ngoài trước khi chở khách chuyến tiếp theo…

Nguồn: Báo Hà Nội Mới

Cùng chuyên mục