Hoạt động của ngành

Famtrip “Về miền đất Thái”

Cập nhật: 19/11/2019 09:55:05
Số lần đọc: 747
Công ty TNHH Du lịch Tai Dam vừa tổ chức đoàn Famtrip “Về miền đất Thái” khảo sát các điểm đến, các sản phẩm du lịch tại các tỉnh: Sơn La, Ðiện Biên và tham gia Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ II, năm 2019 được tổ chức ở Ðiện Biên.

Chương trình Famtrip “Về miền đất Thái” do Công ty TNHH Du lịch Tai Dam (Tada tours - một công ty lữ hành của tỉnh Ðiện Biên) kết hợp với các đơn vị cung ứng dịch vụ trên địa bàn các tỉnh: Sơn La, Ðiện Biên tổ chức. Chương trình famtrip nhằm tìm hiểu về văn hóa đặc sắc của dân tộc Thái và khám phá mùa hoa Tây Bắc, đồng thời là dịp để các đơn vị doanh nghiệp giao lưu, trao đổi thông tin, kết nối với các đơn vị cung ứng dịch vụ tại địa phương trên cung đường. Ðoàn Famtrip gồm 33 thành viên, là các doanh nghiệp lữ hành, các cơ sở lưu trú, các cơ quan truyền thông đến từ 3 miền Bắc - Trung - Nam.

Trong thời gian khảo sát tại Ðiện Biên,  Ðoàn đã tham quan, khảo sát, tìm hiểu các điểm đến: Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Ðiện Biên Phủ, Tượng đài Chiến thắng Ðiện Biên Phủ, đồi A1, Sở Chỉ huy Chiến dịch Ðiện Biên Phủ tại Mường Phăng và trải nghiệm các hoạt động du lịch cộng đồng tại Mường Phăng (homestay, đi xe trâu, xe đạp quanh bản làng, chèo thuyền độc mộc trên hồ Pá Khoang, thưởng thức ẩm thực và giao lưu văn nghệ truyền thống dân tộc Thái...).

Chương trình khảo sát tổ chức đúng dịp Ngày hội Văn hóa dân tộc Thái lần thứ II tại tỉnh Ðiện Biên. Ðoàn Famtrip đã được tham gia các hoạt động trình diễn, giao lưu múa xòe, múa sạp, trình diễn nghi thức văn hóa dân gian và tìm hiểu các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái. Nét đẹp trong văn hóa, văn nghệ truyền thống dân tộc Thái tỉnh Ðiện Biên và dân tộc Thái trong cả nước quy tụ tại Ngày hội. Phong cảnh núi rừng Tây Bắc nên thơ cùng với những hoạt động văn hóa, du lịch đã toát  lên vẻ đẹp trong văn hóa, con người Thái Tây Bắc để lại cho đoàn famtrip những trải nghiệm khó quên.

Chia sẻ sau chương trình khảo sát, chị Phạm Thị Thương - Giám đốc Công ty Ami Travel cho biết: “Về với sự bình yên của núi đồi, của sương giăng ngập lối, của những tiếng gà gáy từng canh làm mình thao thức không sao chợp mắt được... Về với sự đón tiếp nồng hậu, thân thương của đồng bào với những nét văn hoá đặc sắc của người Thái Tây Bắc. Một chuyến đi với những trải nghiệm mới đầy thú vị và nhiều cảm xúc. Lần đầu tiên biết “say” là như thế nào? Không chỉ say bởi men nồng của rượu, nét đẹp duyên dáng của những cô gái Thái mà còn say cả trời đất Tây Bắc nơi đây”.../.

 

Nguồn: baodienbienphu.com.vn

Cùng chuyên mục