Hoạt động của ngành

Ninh Thuận: Chào đón Đoàn đại biểu thành phố Aberdeen, vương quốc Anh

Cập nhật: 19/11/2019 11:10:50
Số lần đọc: 562
Ninh Thuận xác định năng lượng tái tạo là lĩnh vực ưu tiên thu hút đầu tư, nhằm tạo bước đột phá để phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với tiềm năng về nắng - gió, Ninh Thuận đã và đang thu hút các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh đầu tư xây dựng nhiều nhà máy điện gió, điện mặt trời (ĐMT). Hướng đến giấc mơ Ninh Thuận là trung tâm năng lượng tái tạo của cả nước.

Ngày 11/11/2019 Đoàn đại biểu thành phố Aberdeen, vương quốc Anh, sau buổi trao đổi về những tiềm năng, thế mạnh của Ninh Thuận trong phát triển năng lượng tái tạo, phát triển du lịch tại địa phương tại UBND tỉnh Ninh Thuận. Đoàn đã tham quan một số điểm du lịch như: Tháp Pôklông Garai, làng Gốm Bàu Trúc, làng Dệt Mỹ Nghiệp,…

Tuy thời gian đoàn tham quan không được nhiều nhưng nét Văn hóa độc đáo của tỉnh đã để lại ấn tượng đẹp với đoàn, qua những trải nghiệm tại Tháp, hay những khoảnh khắc khám phá thú vị với loại đất sét đặc biệt tại làng Gốm Bàu Trúc, sự thân thiện, cởi mở của người dân tại làng Dệt Mỹ Nghiệp đã mang lại cho các thành viên thành viên trong đoàn sự thoải mái, thân thiết, ấm áp tình người, đồng thời mang lại cho du khách những thông tin lí thú về miền đất Ninh Thuận.

Theo kết quả khảo sát của Ngân hàng Thế giới, Ninh Thuận có lượng gió lớn nhất nước. Toàn tỉnh có 14 vùng gió tiềm năng, tập trung ở các huyện Thuận Bắc, Thuận Nam, Ninh Phước, với tốc độ gió trung bình ở độ cao 65 m đạt 7,25 m/giây và cũng là địa phương có điều kiện thuận lợi cho việc khai thác hiệu quả nguồn năng lượng mặt trời. Đây cũng là đặc sản riêng của Ninh Thuận làm say mê và níu giữ bước chân du khách trong và ngoài tỉnh khi tìm đến với Ninh Thuận cùng nhiều trải nghiệm thú vị.

Hương Lan

Nguồn: Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Ninh Thuận

Cùng chuyên mục