Hoạt động của ngành

Khai trương Cổng Du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình

Cập nhật: 19/11/2019 07:51:25
Số lần đọc: 623
Ngày 18/11, UBND tỉnh phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam tổ chức khai trương Cổng Du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình. 

 
Cổng Du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình có địa chỉ: https://hoabinhtourism.vn có chức năng kết nối nhà quản lý, người dân, du khách và doanh nghiệp. Đây là địa chỉ để cơ quan quản lý Nhà nước giám sát, điều hành, tương tác với các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực du lịch; các doanh nghiệp du lịch tăng cường liên kết, kết nối; các đối tượng khách du lịch tiềm năng của địa phương có cơ hội tìm hiểu về những nét đẹp độc đáo, khác biệt của du lịch địa phương.
 
Điểm nổi bật của Cổng du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình là khách du lịch chỉ cần vào địa chỉ: https://hoabinhtourism.vn có thể dễ dàng tương tác trên máy tính và smartphon để tìm thông tin về du lịch địa phương như một cẩm nang tiện lợi cho khách du lịch. Nhờ việc tích hợp bản đồ số du lịch và thông tin vị trí, du khách có thể chủ động lập và khám phá hành trình của mình trong suốt chuyến đi, từ việc tra cứu các thông tin du lịch cơ bản, các sự kiện đang và sắp diễn ra, xe buýt, xe khách tới việc kết nối du khách với các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, trung tâm thương mại, văn hóa, thể thao, giải trí...
 
Cổng Du lịch thông minh tỉnh Hòa Bình là một phần trong đô thị thông minh sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông để hình thành hệ sinh thái du lịch và tương hỗ giữa 3 đối tượng: du khách, chính quyền, doanh nghiệp; hướng đến xây dựng ngành du lịch chất lượng cao. Cổng Du lịch thông minh tỉnh chính thức đi vào hoạt động sẽ góp phần khơi dậy tiềm năng và quảng bá du lịch Hòa Bình đến với du khách trong nước và quốc tế.
Nguồn: Báo Hòa Bình

Cùng chuyên mục