Tin tức - Sự kiện

Hàng không Việt Nam đạt 6 giải thưởng tại World Travel Awards

Cập nhật: 18/10/2019 08:52:37
Số lần đọc: 908
(TITC) - Mối quan hệ "cộng sinh" giữa hàng không và du lịch là xu hướng tất yếu, đem lại lợi ích cho cả hai. Du lịch phát triển thì hàng không được hưởng lợi và ngược lại  hàng không phát triển thì du lịch mới tăng thêm được lượng khách.

Giai đoạn từ năm 2015-2018, khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng gần gấp đôi, từ 7,9 triệu lượt/năm 2015 tăng lên 15,5 triệu lượt/năm 2018. Trong 9 tháng 2019 Việt Nam đã đón được 12,8 triệu lượt khách quốc tế và phục vụ 66 triệu lượt khách nội địa. Tỷ lệ khách quốc tế đến bằng đường hàng không chiếm từ 80-85% tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

World Travel Awards vinh danh 3 hãng hàng không của Việt Nam

Ngày 12/10/2019 tại Phú Quốc, Ban Tổ chức Giải thưởng Du lịch thế giới năm 2019 (WTA) đã trao giải cho 4 doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực hàng không của Việt Nam, đó là Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Hai Au Aviation và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. WTA được ví như “Giải Oscar của ngành du lịch” nhằm vinh danh những nhà cung cấp dịch vụ du lịch, hàng không tốt nhất thế giới.

Đại diện Vietnam Airlines nhận giải thưởng của WTA (ảnh: Anh Dũng TITC)

Vietnam Airlines vinh dự nhận được 3 giải thưởng là “Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về hạng phổ thông”, “Hãng hàng không dẫn đầu châu Á về hạng phổ thông đặc biệt” và “Hãng hàng không hàng đầu châu Á về thương hiệu”.

Đây đã là năm thứ 4 liên tiếp Vietnam Airlines nhận được các giải thưởng của Tổ chức World Travel Awards ở cả cấp khu vực châu Á và khu vực toàn cầu.

Vietnam Airlines đã đạt chứng chỉ quốc tế 4 sao do Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh Skytrax bình chọn, đồng thời hãng cũng đang tiếp tục khẳng định vị thế dẫn dắt của Hãng hàng không quốc gia với nhiều thành tựu vượt bậc.

Đến thời điểm này, Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cấp giấy phép vận chuyển hành khách, hàng hóa, thư tín bằng đường hàng không từ Việt Nam đến Mỹ. Đây là một bước tiến quan trọng để chuẩn bị cho kế hoạch mở đường bay thẳng đến Mỹ của hãng trong thời gian tới.

Đại diện Vietnam Airlines nhận giải thưởng của WTA (ảnh: Vietnam Airlines cung cấp)

Bamboo Airways - Hãng hàng không vùng hàng đầu châu Á

Bamboo Airways là hãng hàng không thuộc Tập đoàn FLC, mới ra mắt từ 18/8/2018. Sau 1 năm ra mắt, hãng đã thực hiện khoảng 10.000 chuyến bay an toàn. Bamboo Airways phục vụ các chuyến bay nội địa và quốc tế, phần lớn là kết nối đến các địa điểm có khu nghỉ dưỡng và sân golf của FLC.

Bamboo Airways áp dụng mô hình hoạt động Hybdrid, là một mô hình vận chuyển hàng không mới. Hãng đang nỗ lực tạo nên những ấn tượng tốt trong lòng du khách.

Hải Âu Aviation – Hãng hàng không điều hành thủy phi cơ hàng đầu châu Á

Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu được thành lập năm 2011, là thành viên của Tập đoàn Thiên Minh (chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn). Tính đến nay, Hàng không Hải Âu là đơn vị đầu tiên và duy nhất khai thác kinh doanh loại hình thủy phi cơ tại Việt Nam.

Chính thức khai trương dịch vụ thuỷ phi cơ du lịch tại cảng Tuần Châu, vịnh Hạ Long từ tháng 9 năm 2014, đến nay Hàng không Hải Âu đang cung cấp ba dịch vụ bay là bay hành trình, bay thuê chuyến và bay ngắm cảnh với các tuyến Hà Nội – Hạ Long, Đà Nẵng – Huế, Đà Nẵng – Đồng Hới. Mỗi năm, Hàng không Hải Âu thu hút hàng chục ngàn lượt khách đến từ khắp nơi trên thế giới.

Được WTA vinh danh các hãng hàng không của Việt Nam đã góp phần ghi tên mình vào bản đồ khai thác hàng không của thế giới, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy du lịch Việt Nam tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

World Travel Awards vinh danh 1 cảng hàng không của Việt Nam

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn - Sân bay mới hàng đầu châu Á

Là Cảng hàng không tư nhân đầu tiên tại Việt Nam, được tập đoàn Sun Group đầu tư, xây dựng và đưa vào vận hành khai thác từ tháng 12/2018. Được xây dựng theo tiêu chuẩn cấp 4E của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại nhất trên thế giới. Một trong những tiêu chí quan trọng được WTA đánh giá và trao tặng giải thưởng cho sân bay là sự trải nghiệm của hành khách. Với hệ thống trang thiết bị được nhập khẩu từ những thương hiệu hàng đầu thế giới, như đèn tín hiệu đường băng và sân đỗ đạt tiêu chuẩn CAT II (xuất xứ Bỉ), đảm bảo cung cấp nguồn điện dự phòng chỉ sau 1 giây bị mất điện; Máy bay có thể cất và hạ cánh ở hai đầu đường băng; Hệ thống trả khay tự động Ilane của hãng Smiths (Đức), tích hợp máy soi đa chiều dò chất nổ lỏng (tiêu chuẩn Euro Standand 3) tiên tiến nhất châu Á, lần đầu tiên được lắp đặt tại Việt Nam…

Điểm nhấn tiếp theo của Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn là hệ thống mái vòm của nhà ga màu đỏ cam rực rỡ, tựa như những cánh buồm no gió xếp chồng lên nhau hướng ra biển lớn được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt mỹ của Di sản thiên nhiên thế giới - Vịnh Hạ Long. Bên trong nhà ga có rất nhiều khoảng xanh sinh thái, khiến không gian sân bay ấn tượng như một "khu nghỉ dưỡng".

Chỉ sau 8 tháng hoạt động, sân bay quốc tế Vân Đồn đã phục vụ gần 1.300 chuyến bay nội địa, quốc tế và đón 150.563 lượt hành khách.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn nhận giải thưởng của WTA (ảnh: Anh Dũng TITC)

Thị trường hàng không Việt Nam ngày càng sôi động

Hoạt động vận chuyển hàng không ngày càng sôi động với sự tham gia của nhiều hãng hàng không quốc tế và nội địa, việc mở rộng các đường bay, tần suất chuyến bay, số lượng và quy mô máy bay, hạ tầng cảng hàng không… đã góp phần tích cực vào sự tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch nội địa.

Thị trường hàng không quốc tế tại Việt Nam có sự tham gia của hầu hết các hãng hàng không lớn trên thế giới. Với 71 hãng hàng không nước ngoài và 4 hãng hàng không trong nước khai thác gần 140 đường bay quốc tế đến 28 quốc gia/vùng lãnh thổ.

Trong nước, hiện có 5 hãng hàng không lớn là Vietnam Airlines, VietJet Air, Jetstar Pacific Airlines, BamBoo Airways và Vasco đang khai thác trên 50 đường bay nội địa đi/đến các địa phương. Năng lực vận chuyển của các hãng hàng không Việt Nam năm 2018 đạt trên 50 triệu lượt hành khách, tăng 14% so với năm 2017, trong đó vận chuyển khách nội địa chiếm hơn 60% thị trường hàng không của Việt Nam. 

 

Thế Phi

Cùng chuyên mục