Tin tức - Sự kiện

Quảng bá du lịch thu hút du khách Nga đến với Việt Nam

Cập nhật: 23/10/2019 08:19:23
Số lần đọc: 775
Diễn đàn Du lịch Saint Peterburg-Việt Nam đã khai mạc ngày 21/10 tại thành phố Saint Peterburg của Nga. Tham dự diễn đàn có 15 công ty du lịch lữ hành hàng đầu Việt Nam quan tâm khai thác thị trường Nga và các đối tác tại Liên bang Nga.


Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa tặng quà lãnh đạo cơ quan du lịch thành phố Saint Petersburg. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu tham gia các phiên thảo luận, trao đổi ý kiến về triển vọng tăng cường hợp tác trong lĩnh vực du lịch, quảng bá tiềm năng và tạo dựng môi trường thu hút du khách Nga đến Việt Nam và du khách Việt Nam đến thăm cố đô phương Bắc của nước Nga.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Duy Sang, trưởng đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa, nhấn mạnh Diễn đàn Du lịch Saint Peterburg-Việt Nam là một cơ hội tốt để tỉnh Thanh Hóa và các doanh nghiệp tiếp cận thông tin, định hướng khai thác thị trường nhằm xây dựng được các sản phẩm du lịch có chất lượng tốt nhất với giá cả hợp lý để cung cấp cho du khách từ Thanh Hóa đến nước Nga nói chung và tới thành phố Saint Peterburg nói riêng.

Chia sẻ thành công của Thanh Hóa trong việc phát triển du lịch biển đảo thành thương hiệu nổi trội trong số các tỉnh thành phía Bắc, ông Võ Duy Sang nhấn mạnh Liên bang Nga được xác định là thị trường quốc tế trọng điểm của ngành du lịch tỉnh Thanh Hóa.

Ông bày tỏ mong muốn Cơ quan Du lịch Liên bang Nga và Ủy ban Phát triển du lịch thành phố Saint Peterburg hỗ trợ xúc tiến, cung cấp thông tin kêu gọi đầu tư và giới thiệu các doanh nghiệp lữ hành tại Nga và Saint Peterburg có khả năng ký kết hợp tác đưa khách đến với tỉnh này.

Cũng tại diễn đàn này, các diễn giả cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc đang cản trở phát triển du lịch giữa Việt Nam và Saint Peterburg.

Ông Gorokhov Aleksander Felisovich, Tổng Giám đốc Hiệp hội Các tổ chức thông tin du lịch nội địa và quốc tế (SONATO), cho rằng việc thiếu đường bay thẳng giữa Saint Peterburg với các thành phố lớn của Việt Nam và cơ chế thị thực hiện hành đang cản trở tiềm năng hợp tác song phương trong lĩnh vực du lịch.

Ông cho biết thành phố Saint Peterburg đã triển khai chương trình visa điện tử nhằm đơn giản hóa thủ tục cho các du khách quốc tế, nhưng rất tiếc Việt Nam không nằm trong danh sách này.

Theo Tổng Giám đốc Felisovich, đây là trở ngại lớn đối với việc thu hút số lượng khách tiềm năng từ Việt Nam tới Nga nói chung và tới Saint Peterburg nói riêng. Ông khẳng định du khách Việt Nam chi tiêu tại Saint Peterburg không thua kém du khách Nhật Bản.

Trao đổi về vấn đề này, ông Kalganov Vyacheslav, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố Saint Peterburg khẳng định sẽ nêu vấn đề đơn giản thủ tục visa với đại diện Bộ Ngoại giao Nga.

Ông nhấn mạnh Việt Nam và Nga có mối quan hệ truyền thống, tin cậy được thử thách qua thời gian. Điều này tạo điều kiện thuận lợi để hai bên thúc đẩy phát triển hợp tác du lịch, trao đổi giao lưu nhân dân.

Trong khuôn khổ diễn đàn, các đại biểu đến thăm quan các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Saint Peterburg, trao đổi kinh nghiệm tổ chức tuyến, các điểm du lịch tiềm năng.

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ diễn đàn, đại diện thành phố biển Sầm Sơn (Thanh Hóa) và quận trung tâm của thành phố Saint Peterburg ký kết thỏa thuận hợp tác./.

Nguồn: TTXVN

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT