Hoạt động của ngành

Hội An ra mắt sản phẩm du lịch chưa từng có

Cập nhật: 25/01/2021 08:36:34
Số lần đọc: 775
Đây là chương trình có Hội An của quá khứ, hiện tại và tương lai; thể hiện khát vọng hồi sinh du lịch của thành phố, hứa hẹn sẽ là một sản phẩm du lịch mới lạ của Hội An trong năm 2021.


Chương trình sẽ tái hiện một phần không khí thương cảng Hội An phồn thịnh khoảng từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 20. - Ảnh: VGP

Chiều ngày 22/1 TP. Hội An cho biết, ngày 30/1 tới, thành phố sẽ tổ chức chương trình thực cảnh với tên gọi “Hội An show - Tri ân”.

Chương trình sẽ tái hiện một phần không khí thương cảng Hội An phồn thịnh khoảng từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18, cùng không khí của thế kỷ 20; cùng với đó, tái hiện huyền thoại trận đánh, cuộc chiến chùa Cầu với thủy quái (Con Cù); và kể lại một vài điểm nhấn văn hóa, lịch sử, con người Hội An.

Được biết sân khấu chính sẽ kéo dài từ chùa Cầu ra đến sông Hoài, chương trình có thời lượng 120 phút, sau đó được rút gọn còn 65 phút để phục vụ du khách hằng tuần.

“Hội An show - Tri ân” sẽ là sự phối kết hợp hài hòa, hợp lý giữa nghệ thuật múa với độc thoại với kịch nói và các điệu múa Chăm. Điểm đặc biệt của đêm diễn đó là chính người dân Hội An sẽ là những diễn viên trong chương trình, bên cạnh một số diễn viên, nghệ sĩ chuyên nghiệp đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.

“Chúng tôi không muốn Hội An phải ngưng lại 1 giây nào, không có dựng rào chắn giữa sân khấu với bên ngoài, mà không gian để mở, để du khách như là người đang chứng kiến, quay trở lại các giai đoạn lịch sử của Hội An”, nhà văn Nguyễn Quang Vinh, Tổng đạo diễn chương trình chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Lanh, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết: Đây sẽ là một sản phẩm du lịch mới lạ của Hội An trong năm 2021. Riêng “thương cảng” hứa hẹn là điểm check-in thú vị cho du khách tham quan.

“Chương trình ở đó có Hội An của quá khứ, hiện tại và tương lai; thể hiện khát vọng hồi sinh du lịch của thành phố. Thông qua chương trình, du khách sẽ hiểu thêm về lịch sử Hội An qua những bước chân thời gian, hiểu thêm ý chí và sự kiên trung của cư dân phố Hội - những con người không ngừng vươn lên, sáng tạo, bắt nhịp cuộc sống mới”, Phó chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết.

Nguồn: Báo Chinh Phủ

Cùng chuyên mục