Hành trang lữ khách

Mẹo vàng cần thiết khi đi du lịch theo tour

Cập nhật: 02/03/2022 08:52:45
Số lần đọc: 1024
Ngày nay, việc đi du lịch theo tour được khá nhiều du khách lựa chọn cho hành trình xê dịch của mình. Vậy phải làm sao để chọn được một tour du lịch vừa hợp với túi tiền mà lại đảm bảo chất lượng?


Chọn tour của những công ty du lịch uy tín

Khi lựa chọn đi du lịch theo tour, du khách sẽ không phải lo về lịch trình, chỗ ăn, chỗ ngủ…và tour sẽ giúp bạn tiết kiệm được một vài chi phí phát sinh không đáng có như đi du lịch tự túc. Thế nên khi chọn mua tour bạn không nên chỉ quan tâm đến giá tiền mà còn phải chú ý đến uy tín, tên tuổi của công ty tổ chức tour. Và trước khi đặt mua tour, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của người thân và những người đã từng sử dụng dịch vụ của công ty đó để chắc chắn hơn với lựa chọn của mình.

Nắm bắt cơ hội giảm giá

Để kích cầu du lịch, nhiều công ty sẽ tung ra các gói ưu đãi để hút khách. Vì vậy, không khó để tận hưởng một chuyến du lịch chất lượng mà giá cả lại "mềm" bất ngờ. Khi quyết định đặt tour du lịch, bạn cần tìm hiểu kỹ về các chương trình khuyến mãi, vốn được các công ty du lịch cập nhật liên tục. Khi nghiên cứu tour du lịch của nhiều đơn vị lữ hành, bạn có thể so sánh giá và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất.

Ảnh minh họa. Nguồn: Pexels

Hỏi kỹ về các điều khoản

Sau khi đã chọn tour xong, bạn nên hỏi rõ đơn vị tổ chức về điều kiện kèm theo gồm thời gian đi lại tự do trong tour, những gì được miễn phí và mức giá cho những dịch vụ đi kèm. Với tour nước ngoài, các bạn nên hỏi rõ liệu trong giá tour đã gồm vé tham quan, bảo hiểm cũng như chi phí trong việc xin thị thực. Với bối cảnh Covid-19 hiện nay, du khách cần làm việc trước với đơn vị tổ chức tour về các trường hợp hoàn, hủy hoặc phương án điều trị Covid-19.

Chọn tour phù hợp sở thích, lứa tuổi

Ngoài ra, để có một tour du lịch thú vị thì du khách cũng cần cân nhắc về mục đích của chuyến đi, hoặc sở thích cá nhân và các thành viên trong đoàn để chọn tour phù hợp. Nếu được du khách cũng nên hỏi về thông tin của những người bạn đồng hành chung đường của mình như số lượng người, giới tính, độ tuổi, sở thích du lịch...

Làm bạn với hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên du lịch là những người có hiểu biết rất rõ về điểm đến với những địa danh du lịch nổi tiếng, văn hóa địa phương hay ẩm thực… Du khách có thể bắt chuyện, làm quen để có thể hỏi thêm thông tin, lời khuyên hữu ích cho chuyến đi của mình như điểm đến, ẩm thực, văn hóa, cảnh đẹp… Bạn có thể hỏi thêm hướng dẫn viên các thông tin, thắc mắc về hàng quán, điểm mua sắm hay cả những nơi không nên đến… Các hướng dẫn viên thường sẽ sẵn lòng giải đáp cho du khách.

Theo sát lịch trình, đề phòng bị lạc

Thường khi mở bán tour thì các công ty lữ hành sẽ có một lịch trình khá chi tiết để du khách có thể tham khảo. Thế nên, việc của bạn là hãy tìm hiểu kỹ xem tour sẽ đi đâu, đi mấy ngày và có phù hợp với mong muốn, yêu cầu của mình hay không. Trước khi đi tour, du khách cũng nên tìm hiểu về điểm đến để có sự chuẩn bị cho riêng mình.

Các tour du lịch trong nước hay quốc tế đều sẽ hoạt động theo lịch trình và thời gian định sẵn, thế nên nếu trong trường hợp bạn đến muộn, không kịp với thời gian quy định của đoàn thì mọi trách nhiệm sẽ thuộc về cá nhân bạn và công ty du lịch sẽ không giải quyết cho trường hợp này. Vì thế, nếu đã đặt tour thì bạn nên sắp xếp công việc sớm và đến trước giờ hẹn để không làm ảnh hưởng đến thời gian tour và của bạn đồng hành.

Nếu muốn tách đoàn để chủ động khám phá các điểm mua sắm, điểm du lịch… du khách nên xin số điện thoại của hướng dẫn viên và địa chỉ của khách sạn. Nếu đi nước ngoài, hãy đảm bảo bạn có một chiếc điện thoại lắp loại sim quốc tế để liên lạc khi cần thiết./.

CTV Vũ Tuyến

 

Nguồn: VOV

Cùng chuyên mục