Hoạt động của ngành

''Người Ninh Thuận đi du lịch Ninh Thuận''

Cập nhật: 30/09/2021 09:24:44
Số lần đọc: 709
"Người Ninh Thuận đi du lịch Ninh Thuận" - Đây là một trong những chủ trương đang được tỉnh Ninh Thuận lên kịch bản chi tiết để sẵn sàng mở cửa đón khách du lịch trở lại khi tỉnh ở trạng thái bình thường mới.Vịnh Vĩnh Hy, thắng cảnh nổi tiếng của tỉnh Ninh Thuận. (Theo báo Du lịch)

Là một trong những tỉnh rất có tiềm năng về du lịch, những ngày trở lại đây, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã cơ bản được kiểm soát. Vì vậy, tỉnh đang tập trung nghiên cứu phương án mở cửa đón khách du lịch trở lại.

Để đảm bảo an toàn, trước mắt tỉnh sẽ tập trung vào kịch bản đón khách du lịch nội tỉnh với khẩu hiệu "Người Ninh Thuận đi du lịch Ninh Thuận"; sau đó sẽ mở rộng đón khách du lịch ngoại tỉnh (khách ngoài tỉnh) từ các vùng không có dịch "Vùng xanh" đến Ninh Thuận với Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam". Đối với khách du lịch (kể cả khách nội tỉnh và khách ngoại tỉnh): Chỉ đón khách du lịch đến từ các địa phương không có dịch "Vùng xanh"; đã tiêm vắc xin phòng COVID-19, có giấy chứng nhận kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 còn hiệu lực theo quy định.

Cũng theo thông tin từ UBND tỉnh Ninh Thuận, đối với các điểm đến du lịch, cơ sở lưu trú du lịch được mở cửa đón khách phải thuộc địa bàn "Vùng xanh"; đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng, chống dịch COVID-19. Đối với nhân viên phục vụ tại các điểm đến và cơ sở lưu trú du lịch phải được tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVIDd-19.

UBND tỉnh Ninh Thuận cũng giao Sở VHTTDL tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Hiệp hội Du lịch, các doanh nghiệp du lịch triển khai thực hiện Kế hoạch kích cầu du lịch Ninh Thuận với các Chương trình "Người Ninh Thuận đi du lịch Ninh Thuận", "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam"; tạo "hành lang" kết nối với những thị trường khách nội địa tại một số tỉnh, thành phố thuộc "Vùng xanh"; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận "Điểm đến an toàn, hấp dẫn và thân thiện”./.

HP (T.H)

Nguồn: Báo Đảng Cộng sản

Cùng chuyên mục