Non nước Việt Nam

Phát động Cuộc thi sáng tác ảnh thời sự - nghệ thuật ''Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TP. HCM''

Cập nhật: 18/04/2023 14:34:33
Số lần đọc: 347
Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM vừa ban hành Kế hoạch số 14/KH-UBND về tổ chức Cuộc thi sáng tác ảnh thời sự - nghệ thuật chủ đề “Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TPHCM”.


Hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong nghệ thuật. (Ảnh minh họa)

Cuộc thi nhằm góp phần thiết thực tuyên truyền những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, làm cho nét đẹp văn hóa, đạo đức Hồ Chí Minh thấm sâu trong đời sống của người dân thành phố, là động lực tinh thần, là nguồn sức mạnh đặc thù của con người ở Thành phố mang tên Bác. Bên cạnh đó, cuộc thi còn nhằm tuyên tuyền, giới thiệu những mô hình hay, cách làm mới trong xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Thành phố Thủ Đức và các quận, huyện; góp phần động viên cán bộ, đảng viên, CNVC-NLĐ công tác trong lĩnh vực văn hóa - thể thao và Nhân dân tích cực tham gia xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh.

Cuộc thi “Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TPHCM” dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp đang sinh sống, làm việc tại TPHCM (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo). Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn TPHCM. Các tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm cấp thành phố không được tham dự cuộc thi này.

Tác phẩm tham gia dự thi thể hiện việc xây dựng, hình thành và phát triển Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TPHCM bao gồm cả văn hóa vật thể và phi vật thể gắn với công cuộc xây dựng và phát triển Thành phố. Ban Tổ chức khuyến khích các tác phẩm có tính phát hiện những mô hình hay, cách làm mới sáng tạo trong quá trình tham gia xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại TPHCM.

Ảnh dự thi là ảnh bộ, mỗi bộ từ 3-5 ảnh (mỗi bộ là một tác phẩm). Ban Tổ chức không giới hạn số lượng tác phẩm dự thi. Tác giả gửi file ảnh dự thi theo email: thianhnghethuat.tttl@gmail.com với các thông tin: Tên tác giả, đơn vị, số điện thoại, địa chỉ, tên tác phẩm và chú thích. Không ghi tên tên tác giả, tác phẩm và chú thích trên ảnh.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 14/4 đến ngày 10/5/2023. Thời gian chấm giải từ ngày 11-16/5/2023. Dự kiến công bố giải thưởng ngày 19/5/2023 trên Trang tin điện tử Trung tâm Thông tin Triển lãm TPHCM. Thông tin về triển lãm tìm hiểu tại website: http://hiec.org.vn.

Về cơ cấu giải thưởng: Ban Tổ chức trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C và 10 giải khuyến khích.

Anh Huy

Nguồn: Trang tin Đảng bộ TPHCM - thanhuytphcm.vn - Đăng ngày 18/04/2023

Cùng chuyên mục

TIN NỔI BẬT