Hoạt động của ngành

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương: Thanh Hóa cần khai thác các sản phẩm du lịch sáng tạo, tăng thời gian lưu trú và chi tiêu của khách

Cập nhật: 18/04/2021 16:27:35
Số lần đọc: 844
(TITC) – Hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa do Tổng cục Du lịch, Bộ VHTTDL phát động, chiều ngày 17/4/2021, tại Hà Nội, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị kích cầu du lịch nội địa 2021 để thu hút khách, phục hồi du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Thị Thanh Hương dự và phát biểu tại hội nghị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TITC)

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi cho biết, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang từng bước phục hồi mạnh mẽ sau đại dịch Covid-19, để khởi động lại ngành du lịch của một cách hiệu quả ngay sau trạng thái bình thường mới được thiết lập trên cả nước, Thanh Hoá đang tập trung chuẩn bị tốt các điều kiện để sẵn sàng chào đón khách du khách bằng chuỗi các sự kiện, hoạt động văn hoá, thể thao, du lịch sôi động, đặc sắc. Bên cạnh đó, tỉnh cũng nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch hiện có; đổi mới, sáng tạo, xây dựng và đưa vào khai thác các sản phẩm, dịch vụ mới, đáp ứng được xu hướng của thị trường. Để thực hiện mục tiêu đón và phục vụ được nhiều khách du lịch với chất lượng tốt nhất, Thanh Hoá đã hình thành liên minh kích cầu với tiêu chí “Tăng tối đa chất lượng, giảm tối đa giá thành” và cung cấp nhiều combo dịch vụ hấp dẫn dành cho du khách. Trong đó, Thanh Hoá đặc biệt quan tâm giữ vững môi trường du lịch Thanh Hóa an toàn, văn minh, thân thiện và mến khách.

Thông qua hội nghị, Thanh Hóa mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Tổng cục Du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các địa phương, đặc biệt là sự hợp tác, hưởng ứng của các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan truyền thông… qua đó góp phần tạo thêm động lực cho du lịch Thanh Hóa vượt qua khó khăn, thách thức, nhanh chóng phục hồi, đóng góp hiệu quả vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nói riêng và ngành Du lịch cả nước nói chung.

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương phát biểu tại hội nghị (Ảnh: TITC)

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết, trong những năm qua, Thanh Hóa là một trong những địa phương có nhiều chính sách ưu tiên tập trung cho phát triển du lịch. Với chính sách nhất quán và quyết tâm chính trị của các cấp chính quyền, du lịch Thanh Hóa đã có bước phát triển mạnh mẽ cả về chất và lượng tại khu vực Bắc Trung Bộ với sự hiện diện của các nhà đầu tư chiến lược. Sản phẩm du lịch Thanh Hóa ngày càng đa dạng, phong phú với nghỉ dưỡng, tâm linh, sinh thái, cộng đồng...

Với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương, để tiếp tục thúc đẩy phát triển sản phẩm du lịch và triển khai chương trình kích cầu du lịch nội địa thành công, Tổng cục Du lịch đề nghị Thanh Hóa cần chú trọng tới việc tiếp tục đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh tại các khu, điểm, cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch; cung cấp các dịch vụ chất lượng cao đến cho du khách; tập trung khai thác các sản phẩm du lịch mang giá trị đặc thù, sáng tạo; đa dạng dịch vụ trải nghiệm nhằm thu hút và kéo dài thời gian lưu trú của du khách…

Du lịch Thanh Hoá cũng cần đảm bảo, cam kết về chất lượng dịch vụ. Để làm được đều đó, các cơ quan quản lý Nhà nước cần vào cuộc một cách tích cực, hỗ trợ, khuyến khích các doanh nghiệp khai thác sản phẩm du lịch mới. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tạo thuận lợi tối đa cho du khách tiếp cận sản phẩm du lịch. Đưa Thanh Hoá trở thành điểm đến yêu thích của miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Sẵn sàng các điều kiện tốt nhất để đón khách quốc tế khi điều kiện cho phép.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (Ảnh: TITC)

Tại hội nghị, các địa phương trọng điểm du lịch của tỉnh gồm: TP. Thanh Hoá, TP. Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, huyện Hoằng Hoá, huyện Bá Thước đã giới thiệu tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch và các hoạt động, sự kiện du lịch năm 2021. Một số doanh nghiệp dịch vụ du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh cũng đã giới thiệu các sản phẩm dịch vụ kích cầu, khuyến mãi dành cho khách hàng trong năm 2021.

Trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND các địa phương trọng điểm du lịch (TP. Thanh Hoá, TP. Sầm Sơn, thị xã Nghi Sơn, huyện Hoằng Hoá và huyện Bá Thước), các doanh nghiệp dịch vụ du lịch tỉnh Thanh Hoá với các doanh nghiệp lữ hành TP. Hà Nội.

Trung tâm Thông tin du lịch

Cùng chuyên mục