Tin tức - Sự kiện

Sân bay quốc tế Vân Đồn được cấp chứng nhận đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe

Cập nhật: 01/11/2021 09:14:55
Số lần đọc: 833
Ngày 31/11, Sân bay quốc tế Vân Đồn(Quảng Ninh) chính thức là sân bay thứ sáu trong tổng số 22 sân bay tại Việt Nam được cấp chứng nhận đạt chuẩn quốc tế về an toàn sức khỏe (AHA) của Hội đồng sân bay Quốc tế (ACI).   

Đây là chứng nhận kiểm chuẩn y tế sân bay công nhận những tiêu chuẩn về y tế, bảo đảm sức khỏe, sự an toàn cho du khách trong việc ngăn ngừa, hạn chế sự lây lan của dịch Covid-19 tại tất cả các sân bay trên toàn cầu. 

Sân bay được cấp chứng nhận AHA là sân bay bảo đảm quy trình phòng dịch an toàn. Đây cũng là cơ sở để các cơ quan quản lý nhà nước và chính phủ các nước nghiên cứu mở lại đường bay quốc tế giữa các sân bay đã được cấp chứng chỉ, tạo hành lang xanh di chuyển an toàn bằng đường hàng không.

Giám đốc Sân bay quốc tế Vân Đồn, ông Phạm Ngọc Sáu chia sẻ, việc tránh cho dịch bệnh lây lan, tạo ra hành lang xanh là mục tiêu hàng đầu. Do vậy, Sân bay quốc tế Vân Đồn hướng tới các tiêu chuẩn quốc tế trong công tác chống dịch và vận hành sân bay. 

Hội đồng sân bay Quốc tế (ACI) cũng đã đưa ra nhiều tiêu chí đánh giá nghiêm ngặt. Các khía cạnh được đánh giá bao gồm: Quy trình làm sạch và khử khuẩn, các biện pháp giãn cách, chương trình bảo vệ sức khỏe nhân viên, bố trí mặt bằng khai thác, các biện pháp giao tiếp đối với hành khách, các trang thiết bị dành cho hành khách… tất cả đều phải bảo đảm tuân thủ các tiêu chuẩn cao nhất của ngành hàng không dân dụng.

Ông Phạm Ngọc Sáu khẳng định, sức khỏe và sự an toàn của hành khách là ưu tiên hàng đầu khi mở cửa nối lại các chặng bay thương mại phục vụ hoạt động giao thương giữa vùng Đông Bắc với cả nước và quốc tế. Chứng nhận AHA chính là bảo chứng quan trọng để hành khách tiếp tục yên tâm, tin tưởng lựa chọn các chuyến bay đến và đi từ Sân bay quốc tế Vân Đồn. Trong gần 2 năm qua, vừa thực hiện giải cứu người Việt từ các vùng dịch, vừa đưa đón khách trong nước, Sân bay quốc tế Vân Đồn đã áp dụng quy trình phòng chống dịch tuyệt đối an toàn, hạn chế tối đa lây nhiễm ra cộng đồng.

Hưởng ứng chính sách mới của Chính phủ trong việc khôi phục giao thương, du lịch, sân bay Vân Đồn đang dần nối lại các tuyến bay thương mại, kết nối Quảng Ninh với cả nước và quốc tế.

Trước đó, từ 27/10, sân bay Vân Đồn đã nối lại đường bay tới TP Hồ Chí Minh, do hãng Bamboo Airways khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần. Hãng hàng không Vietjet Air khai thác từ ngày 31/10 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần. Hãng hàng không Vietnam Airlines dự kiến khai thác từ ngày 1/12 với tần suất 3 chuyến/tuần.

Cũng trong tháng 10/2021, tổ chức World Travel Awards cũng đã công bố Giải thưởng “Phòng chờ sân bay hàng đầu Châu Á 2021” dành cho phòng chờ hạng thương gia tại sân bay Vân Đồn.

Quang Thọ

 

Cùng chuyên mục